Các dự án nhà ở xã hội được miễn tiền sử dụng đất, thuê đất

Miễn tiền sử dụng đất, thuê đất cho các dự án nhà ở xã hội. Nội dung trên nằm trong dự thảo thông tư hướng dẫn miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các dự án xây dựng nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách vừa được Bộ Tài Chính hoàn thiện mới đây.

nhà ở xã hội
Chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội được miễn tiền sử
dụng đất, thuê đất. Ảnh: enternews

Theo đó, phần miễn tiền sử dụng đất bao gồm cả quỹ đất tối đa 20% tổng diện tích đất dự án xây nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng công trình kinh doanh thương mại.

Đồng thời, toàn bộ phần diện tích đất xây nhà ở xã hội của các dự án phát triển nhà ở thương mại, các dự án đầu tư phát triển đô thị cũng đều được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Dự thảo cũng nêu rõ, để được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, các chủ đầu tư dự án phải nộp hồ sơ đề nghị cho cơ quan thuế nơi có đất trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định giao đất, cho thuê đất.

Cụ thể, hồ sơ đề nghị miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất bao gồm: đơn đề nghị được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; quyết định hoặc văn bản chấp thuận đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư của cấp có thẩm quyền...
(Theo Tuổi trẻ online)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!