Căn hộ chung cư, cách khắc phục những nhược điểm thường gặp

Căn hộ chung cư là kiểu thiết kế nhà ở phù hợp về cả mặt diện tích lẫn tài chính trong bối cảnh đất chật người đông như hiện nay, song nó vẫn tồn tại những khuyết điểm khó khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra 3 nhược điểm thường gặp nhất của loại hình nhà ở này và cách khắc phục những nhược điểm đó.

Sàn nhà xấu 

Về mặt thẩm mỹ, hầu hết các căn hộ chung cư đều giống nhau về màu sắc, sàn nhà hoặc là sàn gỗ, hoặc là gạch ốp bình thường, đấy là chưa xét đến yếu tố chất lượng. Điều này tạo nên sự đồng bộ trong một khu vực tập thể, nhưng cũng vì thế mà khá nhàm chán, thiếu nổi bật và không khoe được cá tính của chủ nhân căn hộ. Ngoài ra, sàn nhà chung cư thường xuất hiện những vết xước, vết bong tróc. Tuy nhiên, việc sửa chữa hoặc thay đổi thường phải thông qua các phòng, ban quản lý rất rắc rối, phức tạp.

Dùng thảm trải sàn để khắc phục sàn nhà chung cư xấu
Dùng thảm trải sàn để khắc phục sàn nhà chung cư xấu

Để khắc phục tình trạng ấy, bạn có thể dùng thảm trải sàn với sắc màu và chất liệu phù hợp với công năng sử dụng và sở thích của bản thân. Nếu biết cách chọn lựa và kết hợp một cách khéo léo, những tấm thảm cũng có thể sẽ tạo nên điểm nhấn bắt mắt, tạo sự khác biệt so với những thiết kế căn hộ chung cư bên cạnh.

Trần nhà thấp

Để tối đa hóa lợi nhuận, khi nhận dự án thiết kế nội thất chung cư, các nhà thầu thường sẽ cố hạ thấp trần nhà xuống mức thấp nhất có thể. Điều này sẽ giúp xây được nhiều tầng hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng công trình khi hoàn công. Song, cách làm đó sẽ khiến cho căn hộ chung cư có trần thấp, khiến tổng thể không gian trở nên bí bách và thiếu thẩm mỹ.

Nhằm khắc phục nhược điểm này, chủ căn hộ chung cư có thể lợi dụng màu sơn nhà và các họa tiết tươi sáng.

Trần nhà thấp
Thay vì chọn màu tối, nên sơn trần nhà với màu sáng hơn màu tường, làm như vậy sẽ giúp
cho trần nhà trông có vẻ cao hơn. Với họa tiết, hãy chọn loại sọc dọc kéo dài từ trên xuống

Thiếu ánh sáng

Không đủ ánh sáng là tình trạng đa số các căn hộ chung cư đều gặp phải, ít nhất trong mỗi căn hộ sẽ có 1 phòng bị thiếu sáng do không được thiết kế đi kèm với cửa sổ. Giải pháp cho nhược điểm này chính là sử dụng gương để tăng độ sáng cho căn phòng.

Tuy cách làm này không hề mới, song hiệu quả mang lại thì chưa bao giờ bị phủ nhận. Gương mang lại tác dụng đánh lừa thị giác và làm cho căn hộ như lớn, sáng hơn.

căn hộ chung cư
Sử dụng gương để tăng độ sáng cho căn phòng

Bạn có thể chọn một trong các cách bố trí gương để tăng cường sáng cho căn hộ của mình như: Bố trí một tấm gương lớn ở đằng sau một món đồ nội thất nào đó; bố trí gương sau bóng đèn; bố trí gương trong căn phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện; dùng một tấm gương lớn to bằng bức tường.

(Theo Tạp chí xây dựng)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!