Người dân ở Anh khó mua nhà ở thứ hai do giá nhà tăng cao

Báo cáo mới đây cho thấy, mặc dù có sự tăng trưởng mức thu nhập trong thực tế nhưng khoảng 37% số người đang sở hữu nhà ở đầu tiên của họ tại Anh dự định sẽ tiếp tục sinh sống tại nhà ở hiện tại của họ trong thời gian dài thay vì mua nhà thứ hai.

Theo khảo sát của ngân hàng Yorkshire và Clydesdale, có đến 49% số người tham gia khảo sát tại London cho biết họ sẽ không mua nhà ở thứ hai trong khoảng thời gian mà họ đã dự định.

Điều này lại trái ngược với khu vực phía Đông nước Anh, bởi nơi đây chỉ có 23% những người đang sở hữu nhà ở đầu tiên sẽ sống tại nhà ở hiện tại lâu hơn họ nghĩ.

giá nhà tại Anh
49% số người tham gia khảo sát tại London cho biết họ sẽ không mua
nhà ở thứ hai trong khoảng thời gian mà họ đã dự định

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người đang sở hữu nhà ở đầu tiên có kế hoạch sống trong nhà ở hiện tại của mình trung bình 7 năm và 9 tháng dù cho kế hoạch đầu tiên của họ là trong hơn 10 năm.

Được biết, những người ở khu vực Đông Bắc có kế hoạch sống tại nhà ở đầu tiên của họ gần 11 năm trong khi những người sở hữu nhà ở đầu tiên tại London hy vọng mua nhà ở thứ hai sau 6 năm và 3 tháng.

Steve Fletcher, giám đốc của một ngân hàng bán lẻ cho biết, bước chuyển tiếp giữa tài sản đầu tiên và thứ hai vẫn còn là một thách thức đối với nhiều người, ngoài ra, việc tăng chi phí chuyển nhà cũng được thêm vào những khó khăn của việc tăng khoản tiền gửi đủ để mua được một ngôi nhà lớn hơn.

Hiện tại, Ngân hàng Yorkshire và Clydesdale đã phát hành một mức thế chấp mới để hỗ trợ người vay thực hiện bước kế tiếp trong kế hoạch mua nhà ở.

(Theo Báo Xây dựng Online)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!