Mua chung cư mini Hà Nội chọn tầng nào là hợp lý

Mua chung cư mini đối với nhiều người hiện nay đang tìm hiểu cũng chưa biết chọn tầng nào hợp lý. Nhiều người thường thích ở tầng thấp chung cư cho tiện đi lại, nhưng khi ở một thời gian thì nhiều người lại thấy rằng ở tầng cao thì vẫn hay hơn. Đối với mỗi người thì khi về ở thực tế mới thấy được chọn mua nhà chung cư mini thì ở tầng nào là hợp lý.

*Chung cư mini Sổ Hồng duy nhất tại Hà Nội xem ngay => Chung cư mini Nhật Tảo 7 - Chung cư mini Đông Ngạc 4C

Để khách hàng tìm hiểu rõ hơn về chung cư mini nói chung và chung cư mini của Hanoiland nói riêng phóng viên chungcugiarehanoi.vn đã có cuộc trao đổi với anh Trách (chủ căn hộ tầng 6 tại chung cư mini Nhật Tảo 5, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm) và được anh đưa ra những lời khuyên và ý kiến thực tế khi về sinh sống tại căn hộ như sau:

Giá rẻ hơn nhiều: Thông thường các căn hộ chung cư mini trên thị trường có thang máy sẽ có giá theo từng tầng, với tâm lý ở tầng thấp hay tầng đẹp nên những căn tầng áp mái thuộc chung cư mini của bên Chủ Đầu Tư Hanoiland đều xây thang bộ theo đúng phép thì luôn có giá rẻ hơn.

Chắc chắn view đẹp hơn: Vì chung cư mini đều xây trong khu vực dân cư sinh sống và xung quanh là nhà riêng của hàng xóm cũng đều xây 4-6 tầng tùy từng khu vực, chính vì vậy tầng 1, tầng 2 và nhiều khi đến tầng 3 chắc chắn tầm nhìn ban công nhà bạn chỉ thấy mặt đất, còn tầng cao sẽ có tầm nhìn rộng, thoáng hơn so với những tầng thấp rất nhiều.

nhà chung cư, chung cư giá rẻ, nhà giá rẻ, chung cư áp mái, bi hài chung cư, chung cư cao cấp, thang máy bình dân
Mua chung cư mini cứ chọn tầng cao ở thì sẽ thoáng và sạch sẽ hơn

Giảm thiểu tiếng ồn rõ rệt: Đối với chung cư mini thì khi xây trong khu vực dân cư thì sẽ tránh được tiếng động ở mặt đất như giao thông, còi ô tô, xe máy đi lại, tiếng người chơi ở sân chơi và không có chỗ để ô tô nhưng tầng thấp sẽ không tránh khỏi bị ồn bởi tiếng xe máy của các căn hộ đi về để ngay tại khu để xe cũng thuộc tầng 1. Còn ở tầng cao không phải lo lắng về điều này, nhưng nếu khách hàng lớn tuổi không thể mua trên tầng cao mà vẫn muốn ở tầng thấp như tầng 1 thì vẫn ở được. Vì nói là ồn nhưng chẳng mấy khi xe máy ra vào liên tục, vì chung cư mini ít căn hộ mà thường là các hộ dân đi làm theo giờ hành chính thì vấn đề này đơn giản.

Thông thoáng và mát mẻ: Chung cư cao cấp, chung cư thương mại hay chung cư mini thì đều giống nhau ở điểm này, khi ở tầng trên cao, không khí cũng trong lành hơn nên không lo bị ô nhiễm, khói bụi từ bên dưới.

Không bị hàng xóm làm phiền: Điều này lại hợp lý với những người chọn tầng áp mái vì ở chung cư nói chung hay chung cư mini nói riêng thì chắc chắn nhà bên trên sẽ ảnh hưởng tới nhà bạn, nên ở tầng áp mái bạn không còn phải lo hàng xóm bên trên. Bạn cũng không phải lo ai ném gì vào nhà mình.

Thang máy có lúc bất tiện: Thang máy chỉ thuận tiện đối với các tòa chung cư cao tầng vì thật sự không thể leo nổi, nhưng nếu với chung cư mini của Hanoiland chỉ xây có 6 tầng thì điều này là rất hợp lý. Vì như thông tin trên báo đài, mạng ta đã thấy rất nhiều thang máy đã gây ra tai nạn cho nhiều người, vì "cha chung không ai khóc" nên khi thang máy xuống cấp chẳng được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên hoặc nhiều chủ đầu tư chung cư nói chung lắp những loại thang máy rẻ tiền để gọi là có. Mà khi có sự việc gì xảy ra thì tất cả chúng ta cũng đều chạy thang bộ là lối thoát hiểm an toàn nhất, chính vì vậy với thiết kế 6 tầng mỗi tầng cao có gần 3m thì những khách hàng trẻ tuổi lựa chọn những căn hộ trên tầng cao là quá hợp lý.
Cao Đức Trách
(Email:Trachcd...@gmail.com)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!