Trang trí nhà diện tích nhỏ: 7 sai lầm cần biết

Không phải những lời khuyên về nội thất nào cũng hoàn toàn đúng, có những lời khuyên khiến bạn mắc sai lầm chết người khi muốn làm mới nhà diện tích nhỏ như 7 lời khuyên dưới đây.

1. Không dùng màu tối

Đúng là màu sáng thường tạo cảm giác ngôi nhà nhỏ của bạn có vẻ rộng rãi hơn nhưng cũng không cần quá gượng ép nếu bạn lại thích những gam màu trầm. Mặt khác, khi dùng hoàn toàn bộ màu tối, bạn lại rất dễ dàng trang trí ngôi nhà của mình theo những khối kiến trúc khác nhau.


phòng diện tích nhỏ
Sự tương phản mạnh mẽ của màu xanh hải quân với màu đỏ giúp căn phòng  diện tích nhỏ này
có chiều sâu hơn đồng thời khuếch đại kích thước căn phòng

2. Không dùng giấy dán tường

Không ít người e ngại dùng giấy dán tường vì nghĩ hoa văn của nó sẽ gây rối mắt cho những ngôi nhà diện tích nhỏ, nhưng thực tế là mọi người sẽ tập trung vào hoa văn trên tường mà quên rằng họ đang đứng trong một căn phòng hay ngôi nhà eo hẹp không gian.

phòng khách diện tích nhỏ
Phòng khách có diện tích nhỏ này sẽ chẳng làm ai bận tâm vì còn mải tập trung vào
mảng tường với những họa tiết hình cây lạ mắt của giấy dán tường

3. Chỉ dùng những món đồ nội thất cỡ nhỏ

Thông thường, bạn sẽ nghĩ không gian nhà mình đã quá nhỏ rồi, không nên dùng những món đồ to lớn, cồng kềnh. Đúng như bạn nghĩ, tuy nhiên, nếu nhìn vào ngôi nhà toàn những món nội thất tí hon chắc hẳn ai cũng nghĩ nhà bạn siêu bé, thậm chí nó còn gây cảm giác khó chịu cho người nhìn nữa. Do đó, bạn hãy mua một món đồ kích cỡ trung bình, thêm vài món đồ trang trí cỡ nhỏ nữa sẽ hợp lý hơn rất nhiều.


nội thất nhỏ
Nếu nhìn vào bộ bàn ghế này bé xíu này, bạn có thể nghĩ không gian quanh nó rất nhỏ hẹp
 
trang trí nội thất
Nhưng nếu bạn thay bằng món đồ nội thất cỡ vừa hoặc cỡ lớn và trang
trí hài hòa, sẽ chẳng ai nghĩ không gian quanh nó rất nhỏ

4. Bỏ qua phòng ăn

Đây là một sai lầm phổ biến nhất. Nếu ngôi nhà quá nhỏ, chúng ta thường có xu hướng gộp góc ăn với bếp, hoặc đặt một chiếc bàn nhỏ ngay phòng khách để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, bạn thường quên rằng có thể dùng bàn ăn cho những chức năng khác nữa như nơi làm việc, nơi tiếp khách. Có thể phòng ăn nhỏ xinh nhà bạn sẽ không đủ chỗ cho 10 người, nhưng chắc chắn nó có thể đảm bảo đủ chỗ cho 3-4 người.
 
nhà diện tích nhỏ
Dù nhà có diện tích nhỏ bạn vẫn nên bố trí một bộ bàn ăn có thiết kế đơn giản

5. Loại bỏ mọi thứ

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng nhà có diện tích nhỏ thì không cần trang trí, tô điểm. Hơn nữa, mỗi người còn có sở thích sưu tầm, trưng bày riêng của mình nữa. Có thể bạn không có cả một phòng sưu tầm, nhưng bạn hoàn toàn có thể bố trí những món đồ mình yêu thích lên trên kệ mở. Ngôi nhà của bạn cũng sẽ trở nên sinh động hơn rất nhiều.

trang trí nhà ở

6. Không dùng rèm cửa sổ

Không ít người nghĩ rằng việc treo rèm cửa sổ màu đậm hoặc bằng chất vải nặng nề sẽ khiến cho ngôi nhà bị tối và có cảm giá bí bách. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng rèm treo chỉ cần làm cửa sổ kịch trần, nó không chỉ tăng thêm ánh sáng mà còn tạp cảm giác phòng lớn hơn, những chiếc rèm cửa sổ cỡ lớn được treo sát trần cũng góp phần làm nhà bạn thêm phong cách.


rèm treo
Rèm treo kịch trần là giải pháp tốt cho nhà diện tích nhỏ

7. Không kết hợp nhiều mẫu hoa văn

Lo sợ các loại hoa văn sẽ gây rối mắt cũng dễ hiểu nhất là với những căn nhà nhỏ vì nếu không khéo nó sẽ khiến căn phòng trở nên bức bối và ngột ngạt. Nếu yêu thích hoa văn, bạn hãy chọn kết hợp chúng ở không gian thích hợp nhất đó chính là phòng ngủ.


trang trí phòng ngủ
Những họa tiết xuất hiện ở gối, ga giường hay phần trang trí đầu giường không quá nhiều
sẽ làm phòng ngủ của bạn thêm sinh động mà không bị bức bối
(Theo Trí thức trẻ)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!