Ngắm hai căn hộ nhỏ dưới 30m2 có cách bài trí vô cùng "chất"

Khi ngắm hai căn hộ này, chắc hẳn nhiều người sẽ phải thốt lên rằng không ngờ căn hộ nhỏ như vậy lại có thể bài trí thành một không gian sống thoải mái, tuyệt đẹp và"chất" đến thế.

1. Căn hộ 28m2 cực “chất” ở Soho, Mỹ

Khi bạn nhìn thấy căn hộ này lần đầu, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: “đây quả là một căn hộ bất thường”. Sự "bất thường" của căn hộ không nằm ở việc nó có diện tích siêu nhỏ - chỉ 28m2 mà nằm ở cách bài trí không gian. Nếu không tính đến phòng vệ sinh tí hon thì căn hộ chia ra vỏn vẹn hai phần là bếp và phòng tổng hợp.

căn hộ nhỏ này chỉ có một phòng bếp và phòng tổng hợp
Ngoài toilet tí hon, căn hộ nhỏ này chỉ có một phòng bếp và phòng tổng hợp.

Phòng bếp của căn hộ nhỏ này cũng được bố trí vô cùng “bất thường”, đó là bạn có thể nhìn thấy ngay bồn tắm cạnh bồn rửa. Khu vực bếp vô cùng đơn giản với những món đồ cũng thuộc diện tối giản. Mischa, chủ nhân của căn hộ cho biết, cô gần như bị ám ảnh bởi việc phải làm cho mọi thứ trở nên thật linh hoạt. Với một không gian sống nhỏ, một bồn tắm nhỏ với đầy đủ mọi thứ là đủ, miễn sao không gian luôn được giữ sạch sẽ và khô ráo sau khi sử dụng.

nội thất trong căn hộ nhỏ
Gam màu trắng được sử dụng cho hầu hết các khu vực và nội thất trong căn hộ nhỏ tạo cảm giác nhẹ nhàng

Tủ đựng đồ cùng màu với tường sẽ tạo cho không gian căn hộ nhỏ có vẻ dễ thở hơn
Tủ đựng đồ cùng màu với tường sẽ tạo cho không gian căn hộ nhỏ có vẻ dễ thở hơn

Phòng tổng hợp là một căn phòng vô cùng thú vị trong căn hộ nhỏ, nó vừa là phòng ngủ vừa là nơi tiếp khách. Điểm nhấn của căn phòng này có lẽ là phần tường ốp bông quả trám rất sang trọng. Thế nhưng nếu bạn đến gần hơn, thử chạm tay vào thì bạn sẽ phải bật cười vì bị “hớ”, hóa ra lớp bông mềm mại kia chỉ là giấy dán tường mà thôi.

Phòng tổng hợp của căn hộ
Phòng tổng hợp của căn hộ chỉ có đồ nội thất duy nhất là bộ ghế đệm dài có thể gấp được. Bình thường, bộ ghế này sẽ được sắp xếp theo kiểu chữ U tạo thành một bộ salon và một bàn nước nhỏ. Nhưng khi cần thiết nó sẽ được ghép lại thành một chiếc giường cỡ đại.

căn hộ nhỏ độc đáo
Khi được xếp theo hình chữ U, căn phòng trông như khu tiếp khách với hai băng ghế sô pha. Cách sắp xếp này cũng tạo thành hai chiếc giường đơn riêng biệt cho không gian.

Góc lưu trữ của căn hộ nhỏ
Góc lưu trữ của căn hộ nhỏ

Khi cần thiết có thể xếp thành chiếc giường lớn cho chủ nhân căn hộ nhỏ
Khi cần thiết có thể xếp thành chiếc giường lớn cho chủ nhân căn hộ nhỏ

Chiếc giường cỡ đại từ bộ sofa trong phòng tổng hợp của căn hộ
Chiếc giường cỡ đại từ bộ sofa trong phòng tổng hợp của căn hộ

điểm nhấn cho căn hộ
Mischa sủ dụng rất ít đồ trang trí, đó thường là những món nội thất có màng đen hoặc vàng làm
điểm nhấn cho căn hộ

2. Căn hộ 26m2 vô cùng trẻ trung ở New York, Mỹ

Căn hộ thứ hai có diện tích 26m2 này là của Chris Paulsen. Bất cứ ai từng đến thăm căn hộ của anh đều phải thốt lên rằng căn hộ trông như một phòng trong khách sạn hạng sang. Chia sẻ về cách bài trí căn hộ, Chris cho biết, đây là căn hộ thuê, nhưng anh đã sống ở đây 4 năm rồi nên vô cùng gắn bó với không gian nhỏ bé này.

Vì là căn hộ thuê nên Chris cũng gặp phải một số hạn chế trong việc bài trí, ví dụ như việc anh không thể sơn lại màu tường. Tuy nhiên, Chris đã nhanh chóng chọn một hướng đi khác, đó là bài trí nội thất. Căn hộ là một tác phẩm được sắp xếp hoàn hảo từ màu sắc, thiết kế vui tươi và các đồ vật mang đậm tính cá nhân.

hài lòng nhất trong căn hộ
Phòng ngủ với tấm rèm màu đỏ cá tính cùng thiết kế giường ngủ nam tính giúp tăng thêm vẻ góc cạnh cho căn hộ nhỏ này. Hệ thống giá lưu trữ là một trong những điểm mà Chris hài lòng nhất trong căn hộ của mình. Giá lưu trữ kiểu nan thưa màu trắng giúp bức tường lưu trữ này giảm đi sự nặng nề.

Căn hộ nhỏ của anh
Chris yêu thích phong cách trang trí của thập niên 40 -70 và cũng yêu thích phong cách hiện đại nên đã chọn lọc và kết hợp hai phong cách này làm một. Căn hộ nhỏ của anh đầy những điểm nhấn nghệ thuật và bản thân mỗi món đồ cũng là một tác phầm nghệ thuật

Phòng khách trong căn hộ xinh xắn với điểm nhấn là những chiếc gối vàng tươi tắn
Phòng khách trong căn hộ xinh xắn với điểm nhấn là những chiếc gối vàng tươi tắn.

Một góc nhìn khác về căn hộ nhỏ
Một góc nhìn khác về căn hộ nhỏ

Tất cả các món đồ trong căn hộ
Tất cả các món đồ trong căn hộ, từ đồ nội thất đến đồ trang trí đều đều được chọn lựa cẩn thẩn với
tiêu chí đẹp và độc.
(Theo Afamily)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!