Thời gian cấp sổ đỏ giảm xuống còn tối đa 15 ngày

Dự thảo Nghị định do Bộ Tài nguyên và Môi trường đang soạn thảo cho thấy, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khách gắn liền với đất (sổ đỏ) sẽ thực hiện trong thời gian không quá 15 ngày, giảm 5 ngày so với quy định hiện hành.

Hiện tại, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiến hành lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định sửa đổi, bổ sung về kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất, cho thuê đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, cấp sổ đỏ, giá đất, giải quyết tranh chấp và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực này.


Thời gian cấp sổ đỏ giảm xuống còn tối đa 15 ngày
Theo dự thảo Nghị định mới, thời gian cấp sổ đỏ giảm xuống còn tối đa 15 ngày

Theo đó, thời gian tiến hành thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất; cấp lại, cấp đổi sổ đỏ được quy định như sau: đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp sổ đỏ sẽ không quá 30 ngày;

Thời gian đăng ký, cấp sổ đỏ cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng sẽ không quá 15 ngày.
(Theo VOV)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!