Phong thủy phòng ngủ bị khuyết góc báo hiệu điềm xấu?

Cấu trúc căn nhà cũng như một cơ thể, khi phòng ngủ bị khuyết góc vô hình chung sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của căn nhà đó.

Phong thuy phong ngu bi khuyet goc bao hieu diem xau?
 Ảnh minh họa.

Bạn đọc Tô Thành Lan (Hà Nội) hỏi: Tôi muốn mua một căn nhà, tuy nhiên phòng ngủ bị khuyết góc Tây Nam, nhất là ở tầng hai, nơi đặt phòng ngủ vợ chồng bị khuyết. Xin hỏi, khuyết góc phòng ngủ vợ chồng có được xem là điểm xấu trong phong thủy không?

Theo KS Nguyễn Ngọc Hoàn, Công ty Kiến trúc và Phong thủy Bách Nhất, cấu trúc căn nhà cũng như một cơ thể, khi bị khuyết một góc vô hình chung sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc của căn nhà đó. Trong phong thủy, nhà khuyết góc thường được xem là bất lợi cho gia chủ tùy vào các góc bị khuyết như góc Đông Bắc ảnh hưởng học hành thi cử, góc Tây Nam ảnh hưởng tình duyên...

Trong trường hợp bạn đọc hỏi, nhà bị khuyết góc Tây Nam thường ảnh hưởng đến tình duyên và hôn nhân. Nhất là phòng ngủ vợ chồng khuyết góc này nữa càng không nên, bởi về lâu dài sợ ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng, hoặc đường sinh con đẻ cái hay sự phụ bạc của vợ hoặc chồng...

Tốt hơn hết, nếu vẫn ở trong căn nhà nên cải tạo lại theo hướng như làm thêm phòng hoặc thay đổi phòng ngủ của vợ chồng để tránh góc khuyết. Ngoài ra, có thể hóa giải bằng cách lắp đèn ở bức tường góc khuyết, hoặc làm tiểu cảnh phía ngoài cũng như trồng các loại cây dây leo, nhất là hoa giấy để lấp điểm khuyết.

Hà Trang (Theo Kiến Thức)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!