Những mẹo nhỏ làm mới nhà mà chẳng hề tốn kém

Việc trang trí lại ngôi nhà không có nghĩa là bạn phải tiêu tốn rất nhiều tiền. Bởi vì, có những cách cải tiến đáng chú ý không những tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm cả thời gian và công sức.
Bố trí lại đồ nội thất

Việc làm này nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên sắp xếp lại đồ nội thất là một cách tuyệt vời (và miễn phí) để thay đổi hoàn toàn cái nhìn và cảm nhận về ngôi nhà bạn đang sống. Nếu như bình thường bạn cảm thấy lối đi quá hẹp thì còn chần chừ gì nữa, hãy mạnh dạn di chuyển bộ bàn ghế ra vị trí khác. Hay nếu căn phòng ngủ chật chội thì hãy chuyển tủ đầu giường sang phòng khác rộng rãi hơn.

Sắp xếp lại kệ sách cho gọn


Việc xếp gọn lại kệ sách sẽ giúp toàn bộ căn phòng trông sáng sủa, rộng rãi hơn. Mẹo nhỏ để không gian trông phong cách hơn là hãy xếp những quyển sách to và cao nhất ở giữa rồi lần lượt thấp dần sang 2  bên hoặc có thể phân loại sách theo màu sắc tùy thích.


mẹo làm mới nhà
Xếp gọn lại kệ sách sẽ giúp toàn bộ căn phòng trông sáng sủa hơn

Trang trí công tắc đèn


Vào ban đêm hoặc khách đến nhà tìm công tắc đèn luôn luôn là một nhiệm vụ khó khăn. Do đó, tại sao bạn lại không thử trang trí một vài tấm giấy phản quang lên trên? Chắc chắn chúng sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều.

Cắm hoa tươi

Chắc chắn một chiếc bình đầy hoa tươi sẽ  ngay lập tức mang lại sự sống cho mọi không gian trong nhà, nhất là trong những ngày mưa ảm đạm khi tất cả mọi thứ bên ngoài lạnh giá và khá mờ nhạt. Đôi khi chỉ vài bông hoa dại cũng đủ để tạo nên sự khác biệt.


Những mẹo làm đẹp nhà
Hoa tươi sẽ mang lại sức sống cho ngôi nhà

Khâu vỏ gối


Nếu rảnh rỗi, bạn có thể lấy 2 mảnh vài thừa để khâu thành chiếc vỏ gối đáng yêu cho phòng khách hoặc phòng ngủ. Chúng sẽ mang lại mầu sắc mới mẻ cho căn phòng.

Thay bóng đèn mới

Khi bóng đèn điện bị cháy, hãy cho chúng vào danh sách công việc phải làm ngay. Bạn cố gắng dành thời gian để thay thế tất cả các đèn cho một không gian tươi sáng và hạnh phúc hơn. Đối với phòng ngủ, bạn hãy thử chọn đèn công suất thấp khoảng giữa 20 và 50-watt để tạo ra một bầu không khí lãng mạn.
làm đẹp nhà
Thay bóng đèn có thể tạo ra một bầu không khí mới trong nhà

(Theo Eva)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!