Những loài cây giá rẻ trang trí nhà tuyệt đẹp

Sen đá, măng tây dương xỉ, cây ngón chân em bé,... là những loại cây cảnh nhỏ xinh đang được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm đẹp nhà và tạo ra không gian tươi mát, đầy sức sống.

Măng tây dương xỉ


Măng tây dương xỉ hay còn có các tên gọi khác là trúc đuôi chồn hay tùng đuôi chồn. Đây là loại cây lá kim nhỏ và ngắn mọc ra nhiều nhánh từ gốc trông như những chiếc đuôi chồn. Thân và lá cây đều có một màu xanh nhạt.

Cây măng tây dương xỉ
Cây măng tây dương xỉ dễ trồng và dễ chăm khi thích nghi tốt trong
điều kiện ngoài trời nhiều nắng hay trong nhà bán râm

Cây cỏ gương

Còn được gọi là cây tiền Trung Quốc (Chinese money plant), loài cây này đã du nhập từ Trung Quốc vào châu Âu năm 1946 bởi một nhà truyền giáo người Thụy Điển. Cây cỏ gương phát triển nhanh như cỏ dại, chúng chẳng cần chăm mà vẫn ra lá đều quanh năm.


Cây cảnh làm đẹp nhà
Cây cỏ gương có những chiếc lá tròn xoe như những bong bóng được nhiều
người ưu chuộng và thường trồng trong nhà, trên bậu cửa sổ

Cây ngón chân em bé

Cây ngón chân em bé có những phiến lá thuôn tròn, nhỏ nhắn trông như những ngón chân bé bỏng. Cây ưa đất cát và độ ẩm thấp.
 
Cây ngón chân em bé
Hình dáng xinh xắn, đáng yêu của cây ngón chân em bé

Cây sen đá

Cây sen đá mọng nước, nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Chỉ cần một vài chậu sen đá ở ban công hay trên bậu cửa sổ, lan can sẽ góp phần tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc thêm tươi mới và ngập tràn sức sống.


Cây cảnh trang trí nhà
Sen đá là loại cây lá mọng nước, cánh xòe ra trông giống như một đài sen

Cây hoa sỏi

Khi nhìn từ trên xuống hoa sỏi có hình trứng, nhưng khi nhìn từ dưới lên lại có hình nón. Cây hoa sỏi chỉ nhô cao khoảng 1 đến 2cm nên rất thích hợp trồng chậu bé trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc.


Cây hoa sỏi
Hoa sỏi có hình dáng khá lạ mắt


Cây không khí

Nét độc đáo của cây không khí là sống được mà không cần đất. Loại cây này mảnh mai có thân hình nhỏ khá đẹp. Chỉ cần đặt bất cứ đâu hoặc bỏ vào lọ thủy tinh là cây vẫn sống và tươi tốt.

 Cây không khí
Cây không khí sẽ tự hấp thụ hơi nước trong không khí để phát triển
xanh tốt mà không cần phải chăm sóc đặc biệt

(Theo Eva)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!