Những cách nới rộng không gian cho căn phòng nhỏ

Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi sống trong một căn phòng nhỏ. Vậy bạn hãy tìm cách trang trí lại và khiến cho không gian ấy trở nên rộng hơn.

Đối với một mảnh đất khiêm tốn, thật khó để bạn có một không gian phòng khách và phòng ngủ lớn như mình mong muốn. Vậy thì bạn hãy tìm cách trang trí lại và khiến cho không gian ấy trở nên rộng hơn. Có thể bạn đã biết và nghe tới các giải pháp như là tạo một không gian mới, mua và lắp nhiều gương tạo chiều sâu, trang trí nội thất đa nhiệm hay đơn giản là loại bỏ khỏi gian phòng một số đồ nội thất rườm rà, cồng kềnh. Tuy nhiên, còn các biện pháp nào khác? Sau đây là những biện pháp giúp bạn trang trí lại không gian của mình, tạo ra một căn phòng lớn và có chiều sâu.

1. Bạn hãy bố trí những kệ, giá sách ngay bên dưới trần nhà. Đối với một bức tường cao, hầu như bạn sẽ không bao giờ để ý tới có những kệ sách như thế chiếm giữ không gian bé nhỏ này.

căn phòng

2. Trên những chiếc bàn nhỏ xinh xắn, bạn có thể gồi nghiên cứu những quyển sách hay nhâm nhi ly nước. Nhưng quá nhiều chi tiết nhỏ quanh căn nhà lại làm bạn bị rối mắt và khiến không gian trở nên chật hẹp. Vì vậy, sau khi dùng xong, bạn hãy cất chúng dưới gầm của những đồ nội thất lớn hơn. Điều đó cực kỳ tiết kiệm không gian.

căn phòng đẹp

3. Bạn hãy đặt sau chúng những chiếc kệ sách bé xinh thích hợp với chiếc ghế dài của mình. Chúng tạo nên nơi để cất giữ các đồ trang trí nhỏ, sách vở mà không làm bạn cảm thấy căn phòng hạn hẹp.

căn phòng độc đáo

4. Thử bài trí giống như blogger nổi tiếng Joanna Goddard đã trang trí cho căn phòng của cô ấy, đặt các giá sách cao ngay đằng sau một chiếc ghế dài. Bạn sẽ có được một nơi dự trữ khổng lồ với việc bỏ đi một không gian nho nhỏ.

căn phòng nhỏ
Đặt giá sách cao ngay sau lưng chiếc ghế dài nhằm tiết kiệm không gian

5. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian với một chiếc bàn như thế này

căn phòng gọn gàng

6. Việc sử dụng những chiếc bàn gắn tường hoặc những móc treo cũng tiết kiêm khá nhiều không gian cho những bộ quần áo và chiếc đèn ngủ


căn phòng sáng tạo
Những chiếc móc treo giúp tiết kiệm không gian phòng ngủ

7. Một điều khá thú vị và tiết kiệm không gian là kết hợp hai chiếc bàn nhỏ lại với nhau để tạo ra một bàn ăn lý tưởng. Khi không cần sử dụng chúng nữa, bạn có thể cắt hoặc che dấu chúng ở những nơi khác.


căn phòng lý tưởng
Kết hợp hai chiếc bàn nhỏ với nhau để tạo nên một bàn ăn lý tưởng


(Theo Khám phá)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!