Doanh nghiệp kỳ vọng thị trường BĐS tăng tốc cuối tháng Ngâu

Đại diện một số doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tại Hà Nội cho biết, lượng giao dịch trong tháng Ngâu đã giảm từ 20 – 30%, thậm chí giảm 50% nhưng nhìn chung thị trường vẫn có giao dịch chứ không hoàn toàn im ắng.

Đã thành thông lệ, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là "tháng Ngâu", “tháng cô hồn”… là khoảng thời gian nhiều người Việt có tâm lý e dè, kiêng làm những việc lớn như mua nhà, tậu xe. Tuy nhiên, năm nay, tình hình giao dịch của thị trường BĐS cho thấy, tâm lý này đã được cải thiện thấy rõ khi lượng giao dịch nhà đất trong "tháng Ngâu" không quá ảm đạm như mọi năm.

Ông Vũ Cương Quyết, TGĐ Đất Xanh Miền Bắc tiết lộ, trong "tháng Ngâu" dù giao dịch có giảm, nhưng cũng chỉ khoảng 10% so với những tháng khác.

Đất Xanh Miền Bắc là đơn vị đang phân phối một số dự án lớn ở Hà Nội như: Eco Green City, Goldmark City, CT1A - CT1B (106 Hoàng Quốc Việt), Time City, Five Star Garden...Theo ông Quyết, trong tháng 7 âm lịch, doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị trước để có thể bán hàng tốt nhất, chẳng hạn như việc tung ra các gói khuyến mại đặc biệt chỉ có trong tháng này như: tặng số lượng điều hòa theo phòng ngủ, cụ thể, căn hộ 1 phòng ngủ được tặng 2 cái, 2 phòng ngủ tặng 3 cái...trị giá khoảng 40 triệu đồng. Với một số dự án cao cấp, doanh nghiệp còn tặng gói mua đồ điện tử gia dụng trong nhà trị giá khoảng 50 triệu đồng… Ông Quyết cho rằng, những gói khuyến mại này phần nào đã tạo sức hút đáng kể kích thích khách hàng mua nhà ngay trong tháng 7 âm lịch.


mua nhà tháng ngâu
Thị trường nhà đất Hà Nội vẫn ghi nhận lượng giao dịch BĐS đáng kể trong tháng Ngâu dù có sụt giảm hơn so với những tháng trước

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng cho hay, không ít khách hàng vẫn chỉ đặt chỗ, không cần nhận quà khuyến mại mà chờ cho qua "tháng Ngâu" mới chính thức ký hợp đồng, số khách hàng này không nhiều, chỉ chiếm khoảng vài phần trăm. Phần lớn khách hàng vẫn không e dè thực hiện giao dịch, thời điểm ký hợp đồng thường là qua ngày rằm tháng 7 âm lịch.

“Khoảng 2 tuần đầu tháng Ngâu giao dịch ít hơn hẳn, nhưng từ tuần thứ 3 trở đi, lượng giao dịch lại khởi sắc, chúng tôi đang kỳ vọng tuần cuối cùng chạy chương trình khuyến mại tháng Ngâu giao dịch thành công sẽ tăng mạnh hơn nữa”, ông Quyết kỳ vọng.

Được biết, các dự án ở phân khúc trung bình và cao cấp do Đất Xanh Miền Bắc phân phối có mức giá từ 25 – 40 triệu đồng/m2 hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, nhất là những dự án tại các quận như Cầu Giấy, Thanh Xuân và quận Hai Bà Trưng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT Hoàng Gia Group nhận định, lượng giao dịch trong "tháng Ngâu" đã giảm từ 20 – 30%, thậm chí 50% nhưng nhìn chung thị trường vẫn có giao dịch đều chứ không có lúc nào “đứng yên”. Ông Cao cũng cho biết, người mua nhà hiện không quá kiêng kỵ về mặt tâm linh như trước, một số ít khách hàng còn e dè thì đặt chỗ chờ qua "tháng Ngâu" mới ký hợp đồng, còn lại, phần lớn khách nếu đã ưng dự án nào thì vẫn chốt mua, ký hợp đồng ngay để được hưởng những gói khuyến mại chỉ có trong "tháng Ngâu".

Ông Cao cũng cho rằng, giao dịch tốt trong tháng Ngâu chỉ diễn ra cục bộ ở một số dự án chứ không phải là tình hình chung của toàn thị trường.

“Những dự án có chủ đầu tư uy tín, pháp lý đảm bảo và nằm ở những khu vực như Cầu Giấy, Mỹ Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông hiện đang hút khách nhất trên thị trường”, ông Cao nhận xét.

Ngoài ra, theo ông Cao, dù lượng giao dịch trong "tháng Ngâu" có giảm sút, nhưng vẫn tăng từ 30 - 50% so với cùng kỳ năm 2014. Nguyên nhân là do thị trường BĐS năm nay có sự khởi sắc hơn và tâm lý của người mua cũng đã có sự thay đổi, họ chỉ tránh làm các việc như chuyển nhà ở, động thổ trong "tháng Ngâu", còn việc mua bán nhà và ký kết hợp đồng thì đa số đã không còn quá nặng nề.

Bên cạnh phân khúc chung cư hiện giữ vị trí dẫn dắt thị trường, đất nền khu đô thị hiện cũng có nhiều khách hàng quan tâm, giao dịch. Ghi nhận tại khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Đông… cho thấy, với những lô đất nền giá rẻ, tầm từ 30 triệu đồng/m2 hoặc loại 70 – 80 triệu đồng/m2 vẫn có khách lui tới hỏi mua.

Thông tin từ Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng cho thấy, chỉ tính trong tháng 8 dương lịch, tại thị trường Hà Nội đã có khoảng 1.900 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước đó và tăng gấp gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014. Trong khi đó, tại Tp.HCM, cùng tháng cũng có khoảng 1.800 giao dịch thành công, tăng khoảng 6% so với tháng trước và tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
(Theo Infonet)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!