Cách treo tranh các loại cây cối, thảo mộc phát tài

Thực vật sinh vượng tức những loại cây cối mang ý nghĩa phát tài gồm những cây như: Cây phát tài, cây thùa, tre, trúc, cây kim tiền, kim ngân, cọ,...

treo tranh thực vật
Nên treo tranh các loài thảo mộc, cây cối phát tài như tre, trúc, kim tiền...để thu hút tài lộc. Ảnh: hoavouu

Sở dĩ những cây này được gọi là cây sinh vượng là vì chúng cao lớn, có dáng vẻ hùng vĩ hoặc những cây có tán lá rậm rạp có thể mang lại tiền tài cho gia chủ. Cây tre, trúc là loại cây tượng trưng cho sự thanh nhã và thoát tục, song chúng cũng có thể mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ; cây phát tài mang lại tài lộc và may mắn; còn cây cọ, ngoài lợi ích làm thuốc thì nó còn có thể mang lại vận may về tiền bạc. Do đó, treo tranh trang trí về thực vật thì nên chọn những thực vật tràn đầy sức sống, có thể sinh vượng thì mới có tác dụng thúc đẩy tài khí của ngôi nhà.

Hợp và kỵ
• Tranh thực vật sinh vượng nên treo ở vị trí cát lợi hoặc vị trí tài khí thì có thể phát huy tốt hiệu quả "sinh vượng".

• Thực vật sinh vượng là Ngũ hành thuộc Mộc, người Ngũ hành hợp Mộc thì nên treo tranh thực vật sinh vượng, người kỵ Mộc thì không nên treo tranh loại này.

• Thực vật sinh vượng là Ngũ hành thuộc Mộc, do đó nên treo tranh thực vật sinh vượng ở vị trí tương sinh tương trợ là hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông nam, không nên treo ở vị trí tương khắc, hao tổn là hướng Đông bắc, hướng Tây nam và hướng Bắc. Ngoài ra, cũng có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Tây.

• Tranh thực vật sinh vượng không thể treo ở vị trí Tây nam, bởi vì theo dân gian thì hướng Tây nam là hướng "quỷ môn".
(Theo Bố trí đồ vật theo phong thủy)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!