"Bóc lịch" 16 năm vì rao bán đất ảo để chiếm đoạt 27 tỷ đồng

Ngày 4/9 vừa qua, TAND Tp.HCM đã tuyên phạt án tù 16 năm đối với bị cáo Lương Tô Hoài (65 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn) với tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.


rao bán đất ảo
Ảnh minh họa

Ngoài mức án tù như trên, Lương Tô Hoài còn bị tòa buộc phải hoàn trả lại cho các nạn nhân toàn bộ số tiền mà y đã chiếm đoạt.

Theo cáo trạng, vào ngày 13/12/2000, Lương Tô Hoài đứng ra thành lập công ty TNHH Vĩnh Hoàng để kinh doanh nhà, xây dựng công nghiệp, dân dụng, san lấp…

Đến ngày 10/5/2005, với danh nghĩa của Công ty Vĩnh Hoàng, Hoài trình đơn xin Văn phòng Kiến trúc sư TP.HCM, UBND huyện Hóc Môn và UBND xã Bà Điểm được lập dự án nhà ở gồm tổng cộng 43 thửa đất với diện tích 105,480 m2.

Từ cuối năm 2007 đến tháng 3/2008, mặc dù các cấp thẩm quyền vẫn đang trong quá trình phê duyệt dự án thì Hoài đã tiến hành ký hợp đồng với các công ty khác để thiết kế dự án và lập bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500, thậm chí còn tự quảng cáo trên trang web của công ty Vĩnh Hoàng, dựng bản đồ quy hoạch dự án ngay tại khu đất. Đồng thời, Hoài còn thực hiện việc phân lô bán nền cho tổng số 106 khách hàng, thu về số tiền 27,4 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt trên sau đó được Hoài dùng 14,3 tỷ đồng để sang nhượng đất của 9 hộ dân, số tiền còn lại Hoài dùng cho chi phí hoạt động của công ty và tiêu xài cá nhân.

Tại tòa án, bị cáo Lương Tô Hoài đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

(Theo Tuổi trẻ Online)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!