Kiếm lãi trăm triệu từ việc bán suất mua nhà ở xã hội

Gần đây, việc công khai bán suất mua nhà ở xã hội để kiếm tiền chênh diễn ra một cách công khai khiến mức giá thực tế gần như giá bán nhà ở thương mại.


Kiếm lãi trăm triệu từ việc bán suất mua nhà ở xã hội
ảnh minh họa

Nhà ở xã hội ra đời với mục đích tạo điều kiện cho người thu nhập thấp có cơ hội sở hữu một căn nhà.

Theo quy định, người mua nhà xã hội sẽ mua trực tiếp từ chủ đầu tư mà không thông qua trung gian nhưng thực trạng bán suất mua nhà ở xã hội ăn chênh lệch đang khiến chính sách nhà ở xã hội xa dần mục đích.

Trên các nhóm mua nhà xã hội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những lời mời chào bán suất mua hấp dẫn với các căn hộ vị trí đẹp, chọn tầng như ý trong khi chỉ mất một ít tiền chênh. Bên cạnh đó, việc sang tên hồ sơ chủ sở hữu cũng rất nhanh gọn, dễ dàng.

Bất kể diện tích là bao nhiêu, tiền chênh của một suất bán có thể lên tới cả trăm triệu. Tính ra mỗi mét vuông đã tăng từ 2 - 3 triệu đồng so với giá gốc. Như vậy, khi nhà ở xã hội đến với người thu nhập thấp, những người có nhu cầu thực, giá đã đắt ngang với nhà ở thương mại . Điều đó đồng nghĩa với việc giấc mơ có nhà của những người thu nhập thấp sẽ ngày càng trở nên xa vời.

Theo Xã Luận

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!