Dừng 300 dự án nhà ở, khu đô thị mới

Hiện cả nước có trên 300 dự án nhà ở, khu đô thị mới bị tạm dừng triển khai, chiếm trên 7% tổng số các dự án.


Dừng 300 dự án nhà ở, khu đô thị mới

Các dự án phải tạm dừng chủ yếu do chủ đầu tư không huy động được thêm nguồn vốn để triển khai tiếp – đó là thông tin đáng chú ý từ Bộ Xây dựng. Ngoài ra cả nước có 460 dự án nhà ở, khu đô thị mới cần điều chỉnh cơ cấu, quy hoạch cho phù hợp thực tế.

Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới đang triển khai, các dự án đã giao nhưng chậm triển khai. Từ đó phân loại các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án phải tạm dừng, các dự án cần điều chỉnh cơ cấu, loại hình nhà ở cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, phù hợp kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương.

Cả nước hiện có 62 dự án nhà ở thương mại xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội với quy mô xây dựng trên 41.000 căn hộ. Trong đó, Tp.HCM có 25 dự án, Tp. Hà Nội có 24 dự án. Bộ Xây dựng đánh giá, thủ tục hành chính đối với việc chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội tại một số địa phương còn chưa thực sự rõ ràng và thuận tiện cho doanh nghiệp.

Theo T.H (Thời Báo Kinh Doanh)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!