Dự án bất động sản tại Hà Nội tăng giá quá nửa số

Theo ghi nhận của Savills Việt Nam tại thị trường Hà Nội, mặc dù tỷ lệ hàng tồn kho vẫn tăng thêm khoảng 9% do sự tham gia của nguồn cung dự án mới nhưng vẫn có tới trên 50% số dự án tăng giá.

Savills Việt Nam nhận xét, tại thị trường Hà Nội, do quá nửa số dự án hiện tại tăng giá bán nên chỉ số giá nhà ở trong quý II vừa qua đạt mức 139 điểm, tăng 27 điểm theo quý và tăng 38,7 điểm theo năm.

Trong khi đó, chỉ số giá nhà ở theo kỳ cơ bản đạt mức 94 điểm trong quý II, đã tăng 1,3 điểm so với quý trước. Cả chỉ số giá nhà ở theo quý và theo kỳ cơ bản đều có xu hướng tăng trong quý II/2015.

Bên cạnh đó, tỷ lệ hàng tồn kho vẫn tăng thêm khoảng 9% theo quý do số dự án mới tham gia vào thị trường, tuy nhiên tỷ lệ này đã giảm 20% theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường vẫn đang được duy trì. Trong khi đó, tỷ lệ hấp thụ thì giảm theo quý, nhưng lại tăng theo năm và đạt mức tăng khoảng 34%.

Dự án bất động sản tại Hà Nội tăng giá quá nửa số
Biểu đồ chỉ số giá và tồn kho căn hộ theo quý. Nguồn: Savills

Theo thống kê của Savills, hiện giá nhà trung bình trên thị trường Hà Nội đang ở mức 25,4 triệu đồng/m². Các quận như Hoàn Kiếm, Ba Đình và Tây Hồ ghi nhận mức giá cao nhất vì ở vị trí trung tâm và có các dự án chất lượng cao.

Số liệu thống kê cũng cho thấy, trong 6 tháng đầu năm nay, toàn thị trường Hà Nội đã có trên 10.000 căn hộ giao dịch thành công, con số này bằng cả năm 2014 cộng lại.

Chỉ tính riêng trong quý II, tổng nguồn cung căn hộ tại Hà Nội đã vào khoảng 121.400 căn đến từ 199 dự án đã bán hết và có 82 dự án đang mở bán. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 13.400 căn, tăng khoảng 4% theo quý và 24% theo năm.

Thị trường cũng ghi nhận thêm 27 dự án mở bán căn hộ, trong đó có 15 dự án hiện hữu và 12 dự án mới, cung cấp khoảng 6.100 căn hộ, giảm khoảng 21% theo quý. Ngoài ra, còn có 13 dự án mới đang trong quá trình làm móng và đã mở bán chưa chính thức vào khoảng 1.340 căn hộ.

Cũng trong quý II vừa qua, có hơn 4.630 căn hộ đã được bán ra thị trường, giảm khoảng 18% theo quý, tỷ lệ hấp thụ đạt 34%, giảm khoảng 9% theo quý.
(Theo BizLIVE)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!