Chung cư mini giá rẻ Từ Liêm làm sao để lựa chọn?

Khu vực huyện Từ Liêm trước đây và bây giờ được tách là 2 quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm như cảm nhận đã nâng cao về giá bất động sản, cũng như nhu cầu thiết yếu của đại đa số người mua căn hộ chung cư mini nên khiến cho các Chủ Đầu Tư xây dựng về chung cư mini rất mạnh dạn triển khai và tập trung làm ở khu vực này khá nhiều.

=> Mở bán tòa chung cư mini Nhật Tảo 7, Đông Ngạc giá rẻ nhất thị trường "Cực Sốc"

Tòa chung cư mini 10 tầng thuộc khu vực quận Nam Từ Liêm, HN
Tòa chung cư mini 10 tầng thuộc khu vực quận Nam Từ Liêm, HN

Chung cư mini quận Nam Từ Liêm rất nhiều

Chỉ cần xem trên mạng và search google thì cũng có thể biết được chung cư mini hiện nay trên địa bàn Hà Nội rất là nhiều, mô hình này được khai sinh từ khoảng năm 2006-2007 cho đến nay cũng đã được người dân đón nhận với tín hiệu rất tích cực. Riêng khu vực quận Nam Từ Liêm nói riêng cũng có khoảng không dưới 15 tòa chung cư mini của các Chủ Đầu Tư nằm ở các vị trí khác nhau, cho đến nay các tòa chung cư mini này cũng đã bàn giao được 80% và số còn lại hiện nay đang chào bán vân không thiếu.

Đại đa số các tòa chung cư mini được người dân đón nhận là ở một vài điểm chính như sau: chung cư mini xây theo kiểu nhà riêng lẻ và mật độ rất ít nên khá thoáng, cùng với giá thành thì gần như rẻ bằng ít nhất một nửa so với chung cư thương mại, tái định cư, thu nhập thấp cùng khu vực, diện tích thì đa dạng khoảng từ 30m2 trở lên cho đến khoảng 80m2, điều nữa là chung cư mini xây dựng nhanh và rất phù hợp với nhu cầu của đa số khách hàng cần ở nhà ngay hoặc chờ trong vòng 6-8 tháng...
Tòa chung cư mini 6 tầng Đông Ngạc 4A, Bắc Từ Liêm của CĐT HANOILAND 
Tòa chung cư mini 6 tầng Đông Ngạc 4A, Bắc Từ Liêm của CĐT HANOILAND

Chung cư mini quận Bắc Từ Liêm cũng không phải ít

Số lượng chung cư mini ở quận Nam Từ Liêm là như thế nhưng nói đến chung cư mini ở khu vực quận Bắc Từ Liêm thì lại còn nhiều hơn, một phần là vì quỹ đất trống nhiều nhưng phần chính chủ yếu nhất vẫn là mặt bằng về giá cả cũng như là vị trí xây dựng thông thoáng hơn. Trao đổi với ông Lê Bá Dương (đại diện của một đơn vị Chủ Đầu Tư chung cư mini) cho biết "chung cư mini trên địa bàn Hà Nội thì rất nhiều nhưng để nói về vấn đề xây dựng thoáng mát và giá cả hợp lý và rẻ thì khu vực quận Bắc Từ Liêm là một điển hình để đầu tư xứng đáng".

Để xây được đúng phép, đảm bảo tính chất pháp lý và đặc biệt là giá thành rẻ thì khu vực quận Bắc Từ Liêm là đầu tư hợp lý nhất, bởi để đầu tư và bán thì các chủ đầu tư phải tính đến đầu vào, đầu ra để đảm bảo được đại đa số khách từ thu nhập thấp đến trung bình đều có thể mua được ông cho biết thêm. Nhưng để nói thì điểm chủ yếu bây giờ mà khách hàng luôn băn khoăn khi chọn lựa chung cư mini là về vị trí và tính chất pháp lý. Vị trí phải tiện chỗ đi làm, con cái đi học và gia đình sinh hoạt còn về pháp lý thì đến nay đại đa số các tòa chung cư mini trên địa bàn Hà Nội đều chưa được cấp.

Sổ Hồng tách riêng từng căn hộ của bên Chủ Đầu Tư HANOILAND
 Sổ Hồng tách riêng từng căn hộ của bên Chủ Đầu Tư HANOILAND
Sổ Hồng tách riêng từng căn hộ của bên Chủ Đầu Tư HANOILAND

Chọn mua chung cư mini tại Hà Nội và khu vực Từ Liêm uy tín

Nói riêng về "sổ hồng" căn hộ chung cư mini thì tính đến thời điểm hiện nay chưa có tòa nào trong khu vực nội thành cấp được, chỉ có duy nhất đơn vị chủ đầu tư Hanoiland có trụ sở tại Thái Hà, Đống Đa (VPGD Lô B2/D7 Khu Đô Thị Dịch Vọng Mới, Cầu Giấy) là đơn vị uy tín và đã cấp, tách được sổ hồng riêng cho từng căn hộ chung cư mini. Nhưng có một vấn đề mà bên đơn vị này hơi yếu điểm là vị trí xây dựng hơi xa trung tâm so với các tòa chung cư mini trong nội thành khác, nhưng đó không phải là điểm chính khiến bên đơn vị này bán chậm hay khó bán.

Ông Lê Huy Giáp (Trưởng phòng bên Chủ Đầu Tư Hanoiland) cho biết, đơn vị chúng tôi rất tự hào là tiên phong đi đầu về pháp lý làm được "sổ hồng tách riêng cho từng căn hộ chung cư mini", đại đa số hiện nay các tòa chung cư mini của chúng tôi xây tập trung ở khu vực quận Bắc Từ Liêm và trước đây là ở Phú Thượng, quận Tây Hồ. Chúng tôi đã có hơn 12 tòa chung cư mini đã bàn giao va đang chuẩn bị triển khai mới, thực tế đa số các dự án mới của bên chúng tôi được khách hàng đã mua rồi giới thiệu và đặt mua ngay từ thời điểm khởi công công trình. Sau khoảng từ 8-10 tháng chúng tôi bàn giao theo đúng tiến độ là khách hàng về ở nhận nhà mới, điều này đã được khách hàng tin mua và đón nhận rất nhiệt tình.
Như tất cả những thông tin ở trên thì chúng ta đã có thể tự hiểu được trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư mini tại khu vực Từ Liêm nói riêng, nhưng để chắc chắn hơn nữa thì trước khi tìm hiểu mua căn hộ loại này thì chúng ta nên cẩn trọng khi đắn đo giữa vị trí và pháp lý. Vì nếu được vị trí thì đại đa số là xây sai quy định của nhà nước, mà như vậy thì sẽ rất khó để có thể làm được sổ hồng hay nói nghiêm trọng hơn là mãi mãi không bao giờ làm được.
Hoàng Anh

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!