Chung cư mini giá rẻ tại Hà Nội có Sổ Hồng làm sao để nhận biết?

Trên thị trường hiện nay loại hình chung cư mini không còn là điều mới mẻ nữa mà phân khúc này còn là những nơi an cư, lạc nghiệp và sinh sống rất tốt cho đại đa số những người có thu nhập trung bình và thấp trên địa bàn Hà Nội hiện nay.


Chung cư mini giá rẻ tại Hà Nội có Sổ Hồng làm sao để nhận biết?
Một tòa chung cư mini tại khu vực Hà Nội đã hoàn thiện

Chung cư mini đáp ứng nhu cầu tốt không?

Điểm qua một số các dự án có mặt trên địa bàn Hà Nội của các Chủ Đầu Tư xây dựng chung cư mini gồm có Hanoiland, Địa ốc Vàng, Kinh Đô Land, Công Ty Long Đạt, Địa Cầu Vàng... phóng viên chungcugiarehanoi.vn được biết. Đại đa số các khu vực quận, huyện trong nội thành Hà Nội đều có cả. Nhưng để biết được chính xác các tòa chung cư mini này nằm ở khu vực nào thì và có tất cả bao nhiêu tòa trên thị trường thì đó là một điều nan giải, về cơ bản thì không dưới 50 tòa và các chủ đầu tư đa số nếu còn trụ lại và vẫn kinh doanh sản phẩm phân khúc này thì đều là những nhà đầu tư đáp ứng nhu cầu rất tốt cho đại đa số khách hàng phù hợp với phân khúc này.

Chung cư mini giá rẻ tại Hà Nội có Sổ Hồng làm sao để nhận biết?
Bên trong căn hộ một chung cư mini tại khu vực Hà Nội

Chung cư mini xây có chất lượng không?

Đây không phải là câu hỏi khách quan trong phân khúc chung cư mini, mà cũng là băn khoăn từ trước đến giờ của những khách hàng, nhà đầu tư có nhu cầu mua một loại bất động sản nào đó. Nói riêng về phân khúc chung cư mini thì đại đa số các tòa chung cư mini tại các khu vực trên địa bàn Hà Nội đều đáp ứng chất lượng khá tốt về khoản này, vì nếu chất lượng xây không tốt thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề cực nguy hiểm và tạo những vấn đề bất lợi cho các Chủ Đầu Tư khi đã xác định đầu tư lâu dài về sản phẩm ở phân khúc này.

Chị Mai Hương (mua căn hộ của chủ đầu tư HANOILAND ở khu vực Đông Ngạc Từ Liêm) cho biết "nhìn chung các tòa chung cư mini trên địa bàn Hà Nội xây dựng khá thoáng mát và đạt tiêu chuẩn chất lượng, nhưng tôi cũng đã tìm hiểu và quyết định cuối cùng là mua căn hộ chung cư mini của bên Chủ Đầu Tư HANOILAND", tôi đã ở được 3 năm cho đến nay tất cả căn hộ cũng như điều kiện thoáng mát và đặc biệt là về bảo hành, bảo trì tòa nhà thì bên Chủ Đầu Tư đã thực hiện rất chính xác với các hộ dân. Điều này đã làm cho các hộ dân chúng tôi cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn như khi là đang ở tại tòa nhà của đại gia đình (chị cho biết thêm).

Chung cư mini giá rẻ tại Hà Nội có Sổ Hồng làm sao để nhận biết?
Sổ hồng tách riêng căn hộ chung cư mini của bên Chủ Đầu Tư HANOILAND

Chung cư mini cam kết có sổ hồng riêng làm sao để nhận biết?

Sổ hồng hay sổ đỏ là cái tên gọi để nhận đình về một sản phẩm bất động sản đã được chủ sở hữu riêng biệt của một hay nhiều người đứng tên, nhưng trong thị trường bất động sản hiện nay không thiếu nhiều loại hình vấn chưa được cấp sổ đỏ hay sổ hồng riêng biệt. Đáng nói nhất ở đây là về loại hình "chung cư", về cơ bản thì có thể hiểu rằng: nếu không đáp ứng xây dựng theo đúng phép và thực hiện theo đúng quy định của nhà nước về pháp lý, chất lượng, an toàn, phòng cháy chữa cháy... thì rất khó để có thể được cấp sổ đỏ hay sổ hồng.

Nói riêng về mô hình sản phẩm chung cư mini, trên địa bàn hiện nay theo phóng viên chungcugiarehanoi.vn được biết. Chỉ duy nhất đơn vị Chủ Đầu Tư HANOILAND có trụ sở văn phòng tại khu vực Cầu Giấy (trước đây là ở Thái Hà) là tiên phong đi đầu trong vấn đề "cam kết chuẩn xây dựng chung cư mini và tách sổ hồng riêng cho từng căn hộ", điển hình như hiện nay đã có khoảng 4,5 tòa trên tổng số 16 tòa của đơn vị này đã, đang và bàn giao cho khách hàng về ở rồi là đã cấp tách được sổ hồng riêng cho từng căn hộ.

Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Anh (chủ một căn hộ tại CC Nhật Tảo 1, Đông Ngạc, Từ Liêm) cho biết "trước khi tìm hiểu và mua căn hộ chung cư mini tôi cũng đã tham khảo nhiều nơi, nhưng khi quyết định mua căn hộ của chủ đầu tư bên Hanoiland thì tôi cũng chưa chắc chắn hẳn, nhưng đến lúc nhận được sổ hồng căn hộ rồi thì thật sự niềm tin và uy tín của bên công ty đã làm cho tôi hoàn toàn khuất phục. Bởi không phải chỉ cam kết tách sổ cho từng căn hộ, mà bên công ty từ lãnh đạo xuống tới nhân viên luôn làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm túc từ thái độ tiếp khách hàng, tư vấn cho đến hưỡng dẫn thủ tục và dẫn đi xem trực tiếp căn hộ. Nói tóm lại gia đình tôi rất hài lòng và tin tưởng công ty HANOILAND, tôi chắc chắn sẽ giới thiệu bạn bè và người thân của tôi mua căn hộ của công ty nếu có nhu cầu giống tôi".
Như những điều ở trên đã cho chúng ta thấy rằng, sổ hồng của căn hộ chung cư mini không phải là không làm được hay khó làm, mà vấn đề là ở những người Chủ Đầu Tư xây dựng có đúng theo giấy phép và quy định của nhà nước hay không? Những điều này chỉ có thể giải thích được bằng thực tế là đã có Chủ Đầu Tư làm được bằng chứng thực và họ làm bằng sự uy tín và trách nhiệm tuyệt đối cũng như cái tâm của mỗi con người.
Lê Bá Dương

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!