Các hướng nhà bất lợi ở Việt Nam

Các hướng nhà bất lợi ở Việt Nam theo thứ tự là Tây, Đông, Tây Bắc, Tây Nam.

Hỏi: Các hướng nhà bất lợi ở Việt Nam nếu xét về góc độ ánh nắng chiếu và hướng gió là những hướng nào? - Trương Hồng (Đội Cấn, Hà Nội).

Các hướng nhà bất lợi ở Việt Nam
Cảnh báo các hướng nhà bất lợi ở Việt Nam

Theo PGS.TS Phạm Đức Nguyên, trường Đại học Xây dựng Hà Nội: Các hướng nhà bất lợi ở Việt Nam theo thứ tự là Tây, Đông, Tây Bắc, Tây Nam. Đây là những hướng có bức xạ mặt trời chiếu vào lớn khiến các bề mặt tường phía ngoài (vỏ nhà) làm tăng nhiệt độ trong phòng, nâng nhiệt độ nội thất.

Khi các bề mặt này trao đổi bức xạ với người trong phòng làm cho cơ thể không thải nhiệt được, mà còn nhận thêm nhiệt, gây ra mất tiện nghi vi khí hậu. Vì thế, khi làm nhà nên ưu tiên các hướng nhà có lợi đón gió mát mùa nóng, giảm diện tích tường và các cửa sổ các hướng có bức xạ mặt trời lớn.

Đối với khí hậu phía Bắc, hướng nhà có lợi là Nam và Đông Nam, tuy nhiên hướng Nam có lợi hơn vì giảm được bức xạ mặt trời chiếu lên tường.
Nguồn: kiến thức

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!