Bất Động Sản Tây Hồ (Hà Nội) vẫn chưa sôi động thật sự

Cầu Nhật Tân chính thức thông xe vào tháng 1/2015 đã đánh dấu một mốc quan trọng cho thị trường bất động sản (BĐS) khu vực Tây Hồ.

Nắm bắt tình hình thị trường, nhiều nhà đầu tư gom hàng từ cơn sóng địa ốc năm 2010-2011 đã bắt đầu bung hàng. Nhà đất trong khu vực hai bên cầu, xung quanh Tây Hồ và Đông Anh đều rục rịch tăng giá. Nhưng sự kiểm chứng về mức độ giao dịch thành công rất khó xác định.

Theo nhận định của nhiều người, đây là một cơ hội để những nhà đầu tư khu vực này cắt lỗ từ các cơn sóng trước. Một cơn sốt đất mới dự báo đang hình thành. Nhưng bên cạnh sự tăng giá BĐS do ảnh hưởng của cầu Nhật Tân, với sự nhận định khách quan có thể nói, BĐS khu vực quận Tây Hồ vẫn chưa được đánh giá đúng tầm.

Các dự án khu đô thị mới của Hà Nội hầu hết đều đang bám dọc theo trục đường Lê Văn Lương kéo dài, đường 32, đường 70... Sự ưu tiên phát triển về những quận mới như Nam Từ Liêm, Hà Đông... giao dịch BĐS ở những khu vực này luôn sôi động do quỹ đất rộng, giao thông thuận lợi, tập trung nhiều cơ quan hành chính sự nghiệp, trung tâm thương mại...

Trong khi khu vực quận Tây Hồ trừ các khu phố bao quanh hồ Tây có mức giá tương đối đắt đỏ thì những khu vực còn lại như Phú Thượng, Xuân La, Tứ Liên, Nhật Tân... đều có mức giá thấp hơn so với những quận lân cận. Một loạt các căn hộ chung cư Ciphutra, Vườn Đào, Packexim... đều có mức giá giao động trong khoảng 30 triệu/m2; biệt thự, liều kề có giá dao động từ 100 triệu/m2; đất thổ cư có mức giá từ 40 triệu/m2 trong ngõ, từ 70 triệu/m2 với đường ô tô có thể vào nhà.

Bất Động Sản Tây Hồ (Hà Nội) vẫn chưa sôi động thật sự
Một góc khu vực ven sông Hồng thuộc quận Tây Hồ

BĐS Tây Hồ có ưu điểm là một khoảng không gian rộng lớn của khu vực hồ Tây, tiếp giáp bên bờ sông Hồng. Những khu vực làng xã người dân cư trú lâu đời, hình thành nên nét đẹp văn hóa của Thủ đô như đào Nhật Tân, hoa Quảng Bá, quất Tứ Liên... Tại đây có rất nhiều khoảng xanh tạo ra không gian thoáng đãng cho toàn bộ khu vực. Không phải ngẫu nhiên khi hầu hết người nước ngoài làm việc ở Hà Nội đều chọn cư trú ở khu vực quận Tây Hồ.

Các thành phố lớn trên thế giới hầu hết đều ưu tiên phát triển dọc theo hai bên bờ sông. Sông Hàn và sông Sài Gòn cũng là hai trục phát triển của Đà Nẵng và Tp.HCM. Tuy nhiên, BĐS quận Tây Hồ ven bờ sông Hồng vẫn chưa được nhận định là ưu thế. Từ lâu, dự án phát triển thành phố hai bên bờ sông Hồng đã không được nhắc đến.

Đơn cử, sự thành công của khu đô thị Ciputra, hiện vẫn đang được xem là khu đô thị đáng sống hàng đầu tại Thủ đô nhưng chưa tạo được sức ảnh hưởng đến giá trị các BĐS khu vực lân cận. Dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây đang thực hiện cũng chưa tạo được cơn sóng trong giao dịch. Con đường chính từ cầu Nhật Tân thẳng tới sân bay quốc gia Nội Bài cũng mới chỉ tạo được cơn sốt nhỏ cho BĐS khu vực chân cầu. Công viên nước hoạt động theo mùa là khu vui chơi giải trí nổi bật cũng chưa phải là một điểm cộng tăng giá cho BĐS khu vực xung quanh.

Như vậy, điểm thiếu thu hút lớn nhất của khu vực quận Tây Hồ có lẽ chính là các điểm nhấn sắc nét của hệ thống hạ tầng xã hội như bệnh viện, trường học chất lượng cao, trung tâm mua sắm - vui chơi - giải trí, công viên công cộng... nhằm hấp dẫn các khách hàng trẻ với đầy tiềm năng.

Ngoài con sóng nhỏ do việc thông cầu Nhật Tân gây ra, giới đầu tư và người mua nhà vẫn chưa đánh giá cao tiềm năng của BĐS Tây Hồ. Sự đầu tư lan tỏa tại các khu vực mới mở rộng vùng đô thị Hà Nội đã ra rất xa. Tuy nhiên, một khu vực BĐS đã có lịch sử rất lâu đời trong lòng Thủ đô vẫn đang chờ đợi được đánh thức.
(Theo CafeLand)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!