Hà Nội nhà có vị trí đẹp tăng 1-2 triệu đồng/m2

Đó là thông tin đáng chú ý tại báo cáo của Bộ Xây dựng mới đây. Theo đó, tại một số dự án đang chuẩn bị hoàn thành, các căn hộ diện tích nhỏ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được xây dựng hoàn chỉnh, giá chào bán tăng nhẹ so với những tháng đầu năm.

Hà Nội nhà có vị trí đẹp tăng 1-2 triệu đồng/m2
Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư phần lớn giữ giá ổn định, một số khu vực hạ tầng tốt, đi lại thuận tiện giá căn hộ chung cư tăng khoảng 1 - 2 triệu đồng/m2 so với đầu năm 2014 như một số dự án tại khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm. Các dự án sắp hoàn thành bàn giao cho khách hàng giá tăng từ 1-3 triệu đồng/m2 so với đầu năm. Tuy nhiên, tại Hà Nội các dự án xa trung tâm, hạ tầng chưa đầy đủ thì giá chung cư không tăng, thậm chí giảm so với cuối năm 2013 như dự án Khu đô thị Dương Nội, Khu đô thị Văn Phú - Hà Đông.

Ở phân khúc chung cư mini ở các khu vực nội thành thì giá tăng đáng kể nhưng ở khu vực quận Bắc Từ Liêm thì vẫn giữ nguyên giá và còn giảm thêm cho khách hàng, mặc dù về pháp lý của chung cư mini ở khu vực Bắc Từ Liêm này đã "Có Sổ Đỏ Riêng" mà trong khi đó chưa ở đâu cấp tách được sổ đỏ riêng cả (Đại Diện Chủ Đầu Tư HANOILAND chuyên về chung cư mini cho hay).

Ở TP Hồ Chí Minh, phân khúc chung cư cũng như đất nền không còn hiện tượng giảm giá như đầu năm, những tháng gần đây giá cả ổn định, không có nhiều biến động, phân khúc căn hộ diện tích nhỏ phù hợp nhu cầu của thị trường giá tăng nhẹ.
Hoàng Vân (PLTP)
(Cafeland.vn)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!