Bao nhiêu tiền mới mua được nhà đất Hà Nội?

Công bố chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội trong quý I/2015 của Savill Việt Nam, theo đó trong Q1/2015, giá nhà trung bình ở mức 25,5 triệu VND/m2.

Với mức giá nhà trung bình được công bố đã giảm hơn 1% theo quý do mức giá thấp hơn giá trung bình thị trường của những dự án mới. Các quận Hoàn Kiếm, Ba Đinh và Tây Hồ vẫn là khu vực có mức giá cao nhất do có vị trí trung tâm và chất lượng cao của dự án.

nhà đất, Hà Nội, chỉ số, giá nhà
Ảnh minh họa.

Theo khảo sát của Savills, giá bán căn hộ sơ cấp tăng ở tất cả các hạng và hầu hết các dự án. Tại một số quận có mức giá tăng lên đến 11%. Nguyên nhân của sự hồi phục trên thị trường là do lòng tin người mua được cải thiện mạnh mẽ phản ánh qua số lượng lớn căn hộ được bán, thậm chí cả ở một số dự án có tiền chênh ngoài hợp đồng cao.

Trong khi đó, mức giá chào bán sơ cấp biệt thự liền kề bình quân cao nhất đạt 180 triệu đồng/m2 ở quận Cầu Giấy. So với quận Tây Hồ, mức giá này gấp 1,6 lần, mức giá chào bán sơ cấp bình quân đạt cao nhất 110 triệu đồng/m2 và gấp tận gần 17 lần so với giá đất ở huyện Mê Linh (khoảng 11,6 triệu đồng/m2). Trong quý I vừa qua, phân khúc biệt thự liền kề đặc biệt ở các khu vực nội đô, mức giá vẫn tương đối ổn đinh.

Thị trường bất động sản Hà Nội trong quý 1/2015, có tổng nguồn cung căn hộ khoảng 114.600 căn từ 189 dự án đã bán hết và 80 dự án đang mở bán. Tổng nguồn cung sơ cấp tăng 43% theo quý và 6% theo năm. Hơn 5.600 căn hộ đã được bán. Kết quả bán hàng tốt của các dự án hạng B và hạng C khiến số căn hộ đã bán của toàn thị trường tăng 62% theo quý. Tỷ lệ hấp thụ đạt 43%, tăng 5% theo quý.

Dự báo về triển vọng của thị trường, Savills cho rằng, đến cuối năm 2015, có khoảng 14.000 căn hộ từ 22 dự án sẽ được mở bán. Và theo Luật Nhà ở sửa đổi, việc cho phép người nước ngoài được mua lên đến 30% số căn hộ tại một dự án được kỳ vọng làm tăng nguồn cầu trong phân khúc căn hộ. Giao dịch được dự kiến vẫn duy trì ở mức cao trong năm 2015.
Theo Phong Vân (Vietnamnet.vn)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!