8 trường hợp bị đình chỉ mua NOXH Ecohome2

Theo chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Ecohome2 (thuộc KĐT Bắc Cổ Nhuế - Chèm), sau khi rà soát, kiểm tra đã phát hiện 8 trường hợp nộp hồ sơ đăng ký mua nhà tại dự án này không đúng quy định của Nhà nước về phát triển và quản lý NƠXH.

Cụ thể, 8 trường hợp trên đều là các cặp vợ chồng, trong đó một cặp vợ chồng là quân nhân của Lữ đoàn đặc công 1 - Bộ Tư lệnh đặc công; hai cặp vợ chồng làm việc ở Cục Chính trị - Binh chủng tăng thiết giáp; hai cặp khác công tác tại Bệnh viện 19/8 - Tổng cục hậu cần kỹ thuật (Bộ Công an); một cặp vợ chồng làm ở Cục Quản lý giá, Bộ Tài Chính; một cặp vợ chồng công tác ở Viện Đào tạo quốc tế - Học viện Tài Chính; còn lại là một cặp vợ chồng đang làm việc tại Trung tâm y tế quận Ba Đình.

nhà ở xã hội hà nội
Phối cảnh một dự án nhà ở xã hội (NƠXH) tại Hà Nội. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Điểm đáng chú ý là những trường hợp nêu trên đều được các cơ quan quản lý ký xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở - một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu giúp cán bộ hoàn thiện hồ sơ để xem xét quyền được mua NƠXH.

Trong khi đó, quy định về thuê, mua NƠXH của Nhà nước có nêu rõ, chỉ một người trong hộ gia đình được phép đăng ký mua NƠXH và chỉ được phép mua duy nhất một căn hộ. Nếu đã trúng quyền mua hoặc đã ký hợp đồng mua, đưa vào sử dụng nhưng không có nhu cầu thì phải hoàn trả lại cho chủ đầu tư và thành phố để tiếp tục bán cho các đối tượng có nhu cầu và có đủ điều kiện theo quy định.

Do đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã đề nghị chủ đầu tư xử lý nghiêm khắc bằng cách đình chỉ quyền mua căn hộ của 8 trường hợp trên, hoàn trả lại hồ sơ cho chủ đầu tư. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các đơn vị có liên quan làm rõ nội dung đã xác nhận để đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành của Nhà nước về phát triển và quản lý NƠXH.

Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết, bên cạnh một số dự án NƠXH đã và đang triển khai hàng loạt trên địa bàn TP, từ ngày 25/5 đến 15/6 tới, Công ty CP tập đoàn C.E.O sẽ chính thức tiếp nhận hồ sơ mua, thuê NƠXH Bamboo Garden tại ô đất CC-1, có vị trí trong KĐTM Quốc Oai, thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
(Theo Vietnamplus)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!