Cách bố trí phòng ngủ 12 m2 sao cho hợp lý, thoáng rộng!

Hãy cùng các chuyên gia kiến trúc sư tư vấn sắp xếp và bố trí vật dụng trong phòng ngủ chỉ 12m2 sao cho hợp lý, giúp gian phòng của bạn trở nên thoáng rộng. 

Hỏi: Tôi đang sống trong một phòng ngủ có diện tích 12m² (2 x 6m). Tôi muốn trong phòng có giường ngủ, tủ quần áo, tivi, bàn làm việc và bàn trang điểm nhưng chưa biết sắp xếp thế nào cho hợp lý. Xin chuyên mục tư vấn giúp cho tôi cách bố trí nội thất phòng ngủ gọn gàng, đẹp mắt và tiện nghi. Tôi cảm ơn!
Ngọc Nga

Kiến trúc sư tư vấn
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn phòng, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.
bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ 
Mặt bằng tư vấn phương án 1
bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ 1 
Mặt bằng tư vấn phương án 2
Phòng ngủ của bạn vốn nhỏ lại có nhược điểm là dài và hẹp, tuy vậy, bằng cách sắp xếp khéo léo, bạn hoàn toàn có thể bố trí nội thất căn phòng thật thoáng, gọn gàng mà vẫn đầy đủ tiện nghi. Dựa vào yêu cầu và nhu cầu sử dụng của bạn, chúng tôi đưa ra 2 phương án bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Với phương án thứ nhất, cửa vào sẽ được đặt ở phía giữa căn phòng. Bàn làm việc được ưu tiên kê sát cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, cạnh đó là hệ tủ quần áo được bố trí sát tường. Phía trong là không gian ngủ kết hợp với bàn trang điểm. Kệ tủ tivi được đặt ở giữa giúp cho việc xem tivi của bạn thêm thuận tiện. Không những vậy, cách bố trí này kết hợp cùng với các đồ nội thất tiện nghi còn giúp cho căn phòng của bạn trông rộng hơn đáng kể và việc sinh hoạt được thoải mái hơn.

Ở phương án thứ 2, cửa vào sẽ được đặt ở đầu căn phòng. Với phương án này, giường ngủ sẽ được đặt ở gần cửa sổ, cạnh đó là bàn trang điểm kết hợp với bàn làm việc. Liền kề là hệ tủ dài được bố trí kê sát tường tạo cho căn phòng cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn. Kệ tivi được đặt đối diện với bàn làm việc.
Hy vọng với phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ 2 
Phối cảnh không gian phòng ngủ có diện tích nhỏ
bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ 3 
Giường ngủ với tone màu đen trắng kết hợp với đồ nội thất tiện nghi giúp cho phòng ngủ
thêm sang trọng
bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ 4 
Bàn trang điểm nhỏ xinh phù hợp với không gian nhỏ
bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ 5 
Hệ tủ dài lưu trữ quần áo tiện nghi
bố trí nội thất cho phòng ngủ nhỏ 6 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm những đồ decor bắt mắt, độc đáo để phòng
ngủ đẹp và thân thiện hơn
(Theo Afamily)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!