Căn hộ chung cư giá dưới 20 tr.đ/m2 hút khách 6 tháng đầu năm 2014

Căn hộ chung cư giá dưới 20 triệu đồng/m2 là phân khúc bình dân, có diện tích vừa và nhỏ đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất - Ông Nguyễn Mạnh Hà (BXD) nhận định.
Căn hộ chung cư giá dưới 20 tr.đ/m2 hút khách 6 tháng đầu năm 2014

Căn hộ giá bình dân đắt khách

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Nội có khoảng 4.000 giao dịch thành công, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, giao dịch tăng cao tại những dự án nhà ở thương mại có giá bán phù hợp, diện tích nhỏ, giao thông thuận lợi, đã bàn giao hoặc đang hoàn thiện.

Ông Hà nhìn nhận, thị trường bất động sản Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đã có chuyển biến tích cực, lượng giao dịch khá, góp phần làm giảm lượng hàng tồn kho, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đánh giá mới nhất của Bộ Xây dựng cho thấy, tổng giá trị tồn kho bất động sản trên cả nước trong 5 tháng đầu năm 2014 đã giảm 45.029 tỷ đồng so với quý I-2013 (125.450 tỷ đồng, giảm hơn 35%).

Không chỉ tăng thanh khoản, giá nhà cũng đang dần ổn định, đã có tác động tích cực, tạo thêm niềm tin của khách hàng vào thị trường.

"Đà giảm của giá nhà trong 6 tháng đầu năm 2014 đã có dấu hiệu chững lại, thậm chí, một số dự án có vị trí tốt, diện tích nhỏ, giá có xu hướng tăng nhẹ” ông Hà nói.

Từ đầu năm 2014 đến nay, căn hộ giá trung bình, diện tích vừa phải, với giá trị khoảng 1 tỷ đồng/căn luôn được nhiều người săn đón và tiền chênh đã xuất hiện ở một số dự án.

Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc Sàn giao dịch Nhà đất 24h cho biết, hiện phần lớn căn hộ dự án có giá trung bình đang trong quá trình hoàn thiện trên thị trường Hà Nội đều đã được nhà đầu tư thứ cấp mua hết. Không chỉ các dự án đã hoặc sắp hoàn thiện, mà ngay cả các dự án mới xong móng cũng có giao dịch rất tốt.
Căn hộ chung cư giá dưới 20 tr.đ/m2 hút khách 6 tháng đầu năm 2014

Không chỉ Hà Nội, tại Tp.HCM, các dự án căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn cũng được săn đón. Liên tiếp các đợt mở bán tại các dự án gần đây như 8X Thái An, Hưng Ngân Garden, Sunview Town, 4S Linh Đông đều bán hết hàng chỉ trong vòng một vài tuần.

Không chỉ căn hộ giá trung bình, phân khúc căn hộ cao cấp cũng có thanh khoản tốt trong nửa đầu năm nay, đặc biệt là ở các dự án đã hoàn thiện, bàn giao nhà cho khách. Ở những dự án này, giao dịch diễn ra rất sôi động và thậm chí xuất hiện tiền chênh lên tới 500 triệu mỗi căn. Các dự án căn hộ cao cấp có thanh khoản tốt nửa đầu năm nay tại Hà Nội có thể kể đến như Thăng Long Number One, Discovery Complex, Golden West, Lascarter, Trung Yên Plaza, Mandarin Garden, trong khi ở Tp.HCM phải kể đến các dự án như Him Lam Riverside, Sunrise City...

Nhận định về xu hướng thị trường bất động sản trong năm 2014, ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, sẽ có chuyển biến theo hướng tích cực. Cụ thể, nguồn cung sản phẩm sẽ tập trung vào phân khúc bình dân, diện tích vừa và nhỏ, giá bán dưới 20 triệu đồng/m2, đây cũng là loại sản phẩm tiếp tục được người tiêu dùng quan tâm.

Các dự án căn hộ, trung và cao cấp đã xong phần thô đang hoàn thiện, có vị trí thuận lợi cũng sẽ có giao dịch tốt hơn. Trong khi các dự án xa trung tâm, hạ tầng không thuận lợi vẫn ít có giao dịch.

Trong thời gian tới, các dự án thuộc phân khúc bình dân, có giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn sẽ tiếp tục là phân khúc chủ đạo, dẫn dắt thị trường, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM cũng đánh giá.

(Theo Đầu tư)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!