Những băn khoăn lo lắng của người mua chung cư giá rẻ tại hà nội

Mua nhà, mua chung cư mặc dù là giá rẻ tại hà nội không phải là điều đơn giản với rất nhiều người, cho nên không tránh khỏi những băn khoăn, lo lắng.

Những băn khoăn lo lắng của người mua chung cư giá rẻ tại hà nội
Chung cư giá rẻ tại Hà Nội

Và gần đây các chuyên gia nghiên cứu khảo sát thị trường đã đưa ra những con số thống kê về những nỗi lo sợ của khách hàng khi mua nhà, mua chung cư giá rẻ tại hà nội thì càng làm cho chúng ta giật mình hơn nữa.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhu cầu và phản ứng thái độ của người mua là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức mua của thị trường. Vậy thì những băn khoăn lo lắng của người mua nhà, mua chung cư giá rẻ tại hà nội nói riêng và cả nước nói chung ở đây là gì?

Qua khảo sát nghiên cứu trên phạm vi rộng về hành vi của người dùng tại Mỹ năm 2013, các nhà phân tích chỉ ra những nỗi lo sợ của khách hàng chủ yếu tập trung ở các khía cạnh sau:
- Lãi suất cho vay khi mua nhà liên tục tăng, chiếm tỷ lệ 41% người mua nhà lo lắng
- Giá bán nhà, chung cư giá rẻ tại hà nội không những không giảm giá mà có dấu hiệu tăng trở lại, chiếm 37%
- Việc lựa chọn để mua một ngôi nhà hay căn hộ phù hợp không phải là điều đơn giản, và nỗi lo sợ không tìm được nhà phù hợp chiếm tỷ lệ 36%
- Đứng thứ 4 chính là nỗi lo về việc liệu mình có đủ điều kiện để vay khi mua nhà hay không cũng chiếm tới 30% tỷ lệ số người được khảo sát
- Thứ 5 là cạnh tranh từ những người mua khác chiếm 27%, quỹ nhà đất, số lượng căn hộ thì có hạn
- Một nỗi lo tiếp theo khiến người mua cũng bị hẫng hụt đó chính là sau khi mua nhà, mua căn hộ chung cư giá rẻ xong thì có xu hướng giảm giá, điều này chiếm 25%
- Và cuối cùng là việc phải quyết định nhanh khi mua cũng là nỗi lo sợ của khách hàng, họ băn khoăn là không biết mình quyết định như thế đúng hay chưa, liệu có ổn không. Tỷ lệ này chiếm 19%.

Những nỗi lo lắng của người mua nhà tại Mỹ 2013
Những nỗi lo lắng của người mua nhà tại Mỹ 2013
Với thị trường bất động sản Việt Nam, thực tế cho thấy, những lo lắng của người mua nhà đã phản ánh đúng khó khăn thị trường địa ốc. Thậm chí, theo ý kiến của nhiều chuyên gia bất động sản, chính những lo lắng này của người mua sẽ là "cửa thoát hiểm" cho các chủ đầu tư trong giai đoạn khó khăn nhất của thị trường. Bởi lẽ, đã đến lúc thị trường trở về với nhu cầu thực là mua nhà để ở, một khi các chủ đầu tư hiểu ra vấn đề, cùng tìm giải pháp để xua tan nỗi lo lắng của khách hàng thì thị trường sẽ khởi sắc trở lại.

Cũng theo kết quả khảo sát mới gần đây nhất tại Việt Nam cho thấy mức độ quan trọng được sắp xếp từ trên xuống như sau:
- Tình trạng pháp lý chiếm 61% tỷ lệ khách hàng cho là rất quan trọng
- Hạ tầng và tiện ích xung quanh chiếm 57% như đường xá giao thông đi lại, có gần trường học, bệnh viện, chợ và tiện cho sinh hoạt hay không?
- Tiếp đến là tình trạng của nhà, chung cư như thế nào: hiện đang làm móng, hay đang xây thô, hay đã hoàn thiện về ở ngay, hay đã ở lâu năm rồi,...Điều này cũng chiếm đến 50% tỷ lệ khách hàng cho là rất quan trọng
- Một vấn đề mà khách hàng quan tâm nữa đó là vị trí địa lý của bất động sản: Có gần và tiện cho việc đi lại của mình hay không, gần nơi mình làm việc hay không?...Chiếm đến 50%
- Việc liên hệ trực tiếp với chủ nhà khi mua nhà hay liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư khi mua căn hộ cũng chiếm 50% tỷ lệ khách hàng cho là rất quan trọng.

Kết quả khảo sát mối quan tâm của người Việt khi mua nhà. Nguồn: muabannhadat.com.vn
Kết quả khảo sát mối quan tâm của người Việt khi mua nhà. Nguồn: muabannhadat.com.vn
Qua những báo cáo trên có thể thấy rõ những nỗi băn khoăn lo lắng của khách hàng mua nhà, mua chung cư giá rẻ tại hà nội nói riêng và cả nước nói chung, do đó họ chịu rất nhiều áp lực, chính vì thế chủ đầu tư cần phải nghiên cứu để làm thế nào giảm bớt được những nỗi lo này thì mới mong thị trường sẽ khởi sắc và bùng nổ trở lại.

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!