Từ câu chuyện thành công Flappy Bird nghĩ đến chung cư giá rẻ hà nội


Trò chơi Flappy Bird với thiết kế đồ họa cực kỳ đơn giản, giống như những trò chơi từ thập kỷ 80 của thế kỷ trước, người chơi chỉ cần dùng tay với động tác nhấn và nhấn vào màn hình để điều khiển chú chim bay qua các ống nước một cách liên tục. Tại sao nó có thể khiến cả thế giới điên đảo, bị mê hoặc và nghiền game này? 

Câu trả lời nằm ở sự khác biệt: Flappy Bird mang đến cho người chơi tính liên tục, tạo độ khó vừa đủ, khiến họ say mê, cay cú, ăn thua và cứ quyết tâm chơi đi chơi lại để vượt qua chính kỷ lục cũ của mình; thay vì làm theo xu hướng phát triển game hiện tại là tập trung xử lý đồ họa mượt mà.

Từ câu chuyện thành công Flappy Bird nghĩ đến chung cư giá rẻ hà nội

Qua câu chuyện thành công của Flappy Bird, các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nghĩ gì về hướng đi cho bất động sản nói chung và phân khúc hiện đang là điểm sáng của thị trường: chung cư giá rẻ?

Theo GS.TS Đặng Hùng Võ chia sẻ: “trong bối cảnh mới buộc những người làm bất động sản phải thay đổi tư duy coi đó là ngành siêu lợi nhuận. Hiện phải coi bất động sản là ngành kinh doanh bình thường như bao ngành khác” . Giống như Nguyễn Hà Đông cha đẻ của Flappy Bird, anh chưa bao giờ nghĩ tới việc kinh doanh game để đạt được siêu lợi nhuận, tất cả đều xuất phát từ sở thích, niềm đam mê công việc và luôn tạo ra những giá trị tốt nhất, hấp dẫn người dùng. Đó cũng chính là điểm mấu chốt khiến anh thành công: đơn giản và tập trung vào người chơi

Với thị trường bất động sản, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hưng Thịnh Corp từng nói rằng, nếu nói tới những điểm sáng của thị trường, cần tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân mà DN đó đã tạo nên sự khác biệt.
Sự khác biệt có thể từ những đợt quảng bá rầm rộ, tặng 10 năm phí dịch vụ, miễn phí bể bơi, chỗ đỗ xe… như Vingroup đang làm. Có thể là những gói vốn hỗ trợ với lãi suất bằng 0 hoặc rất thấp trong cả chục năm. Có thể là những động thái chứng minh uy tín như việc lắp camera trực tuyến để khách hàng theo dõi tiến độ dự án của Tập đoàn Đất Xanh…
Tất cả những yếu tố đó nhằm mục tiêu hướng tới khách hàng, tạo lợi ích to lớn cho khách hàng, giảm bớt lợi nhuận của chủ đầu tư nhưng thay thế vào đó là thu hút được lượng khách hàng quan tâm và dễ dàng tiến đến giao dịch.

Tất nhiên, mỗi sự khác biệt hay một lối đi riêng, nhất là đối với việc lựa chọn phân khúc bất động sản, luôn cần dựa trên sự tính toán, nghiên cứu kỹ càng của những chủ đầu tư làm ăn bài bản và chuyên nghiệp.
Với những người phát triển phần mềm game. Thành công và được tung hô như Nguyễn Hà Đông - cha đẻ Flappy Bird là cực hiếm. Thống kê cho thấy, chỉ 5% số người đang “cày ải” viết game thành công từ nghề này.
Cũng tương tự như thế, một con đường trải đầy hoa hồng nhưng không hề đơn giản đang dần hiện ra trước mắt người làm bất động sản trong cả hiện tại và tương lai!

Qua câu chuyện thành công của Flappy Bird chúng ta có thể rút ra bài học từ sự đơn giản, tập trung vào công việc với niềm say mê, coi bất động sản là một ngành nghề bình thường như bao ngành nghề khác chứ không phải là nơi tìm kiếm siêu lợi nhuận; tập trung vào phục vụ lợi ích của khách hàng, giảm bớt lợi nhuận, lấy số lượng khách hàng làm trọng.