Phân khúc nhà chung cư giá rẻ tại hà nội sẽ tăng mạnh trong năm 2014

Nhìn lại toàn cảnh thị trường BĐS năm 2013, phân khúc nhà chung cư giá rẻ tại hà nội có diện tích nhỏ, giá rẻ vẫn giao dịch tốt trong khi các phân khúc khác tê liệt

Và theo dự báo của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản năm 2014 thì phân khúc này vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh và chiếm lĩnh thị trường bởi tính hấp dẫn về giá và phù hợp với mức chi trả của đa số người dân.

Công ty CBRE Việt Nam nhận định: “Năm 2014 sẽ là năm bội thu của phân khúc trung cấp và bình dân, phân khúc nhà chung cư giá rẻ do lượng người quan tâm tăng mạnh bởi mức giá hợp lý và đặc biệt những căn hộ đã và đang hoàn thiện trong năm sẽ có giao dịch lớn, hơn nữa khách hàng còn quan tâm về chất lượng xây dựng và các tiêu chí khác như tính chất pháp lý…”

Phân khúc nhà chung cư giá rẻ tại hà nội sẽ tăng mạnh trong năm 2014

Nhà chung cư giá rẻ tại hà nội được nhiều người dân quan tâm.

Ngoài ra, phân khúc căn hộ cao cấp cũng được các chủ đầu tư bắt đầu quay lại sau thời gian khá trầm lắng nhưng nhấn mạnh tập trung phục vụ cho đối tượng thu nhập trung bình và thấp thông qua nhiều khuyến mại, các gói ưu đãi, thanh toán linh hoạt, hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp,..Ông Brown – Giám đốc Điều hành công ty tư vấn BĐS Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết.

 “Thanh khoản và giao dịch sẽ gia tăng mạnh mẽ nếu như thị trường tiếp tục cung cấp nhà ở mức giá phải chăng. Sản phẩm hạng trung bình sẽ trở thành xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng và là phân khúc chiếm lĩnh thị trường. Kéo theo đó, các dự án tại khu vực ngoại ô cũng sẽ đóng vai trò quan trọng và được chú ý hơn".
"Tuy nhiên, về mặt giá cả, năm nay sẽ không giảm nhiều nếu như giá xây dựng và giá đất không giảm. Điều vốn khó có thể xảy ra trong bối cảnh khan hiếm đất trống và chi phí xây dựng đã ở mức thấp”, ông Chris Brown cho hay.

Theo tiết lộ của ông Luyện Công Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viglacera, đơn vị tiên phong trong việc triển khai nhiều dự án nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội trong năm nay, một số dự án nhà ở thương mại của Viglacera cũng sẽ tiếp tục chuyển đổi sang nhà ở xã hội để phục vụ nhu cầu thị trường. Và có lẽ thị trường sẽ chứng kiến sự canh tranh khốc liệt giữa các phân khúc nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá trung bình, điều này có lợi hơn cho người dân bởi họ sẽ có thêm cơ hội về nhà ở trong năm nay.

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã nhấn mạnh cần tiếp tục rà soát, phân loại, điều chỉnh cơ cấu các dự án phát triển nhà ở, dự án khu đô thị mới; đẩy mạnh tăng nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại có diện tích trung bình và nhỏ, giá bán thấp…
Trên địa bàn cả nước hiện có 124 dự án nhà ở xã hội đang được triển khai với quy mô xây dựng khoảng 78.700 căn, trong đó: 85 dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng trên 51.895 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 23.822 tỷ đồng; 39 dự án nhà ở xã hội cho công nhân, quy mô xây dựng khoảng 27.000 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 6.850 tỷ đồng.

Tóm lại, theo giới chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản cho thấy: thị trường năm 2014 sẽ nghiêng về phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ, nhà ở thu nhập thấp, nhà ở xã hội và phân khúc chung cư cao cấp có mức giá rẻ phục vụ cho nhiều đối tượng. Điều này sẽ cho thấy thị trường bất động sản chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các phân khúc trên trong năm nay đồng thời mở thêm cơ hội mua nhà cho người dân.
(Theo Infonet)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!