Chung cư giá rẻ Hà Nội: Rầm rộ mở bán dịp cuối năm

Hầu như nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội dịp cuối năm và trước Tết Nguyên đán luôn cao bởi đây là thời điểm lượng tiền mặt được gop về nhiều và cũng là lúc lượng kiều hối gửi tiền về nước nhiều nhất trong năm. Bởi vậy, tại Hà Nội đang có rất nhiều dự án nhà ở gấp rút hoàn thiện và mở bán.

 
Chung cư giá rẻ Hà Nội: Rầm rộ mở bán dịp cuối năm
Chung cư giá rẻ Hà Nội: Rầm rộ mở bán dịp cuối năm
Diễn biến trên thị trường gần đây cho thấy đa số những dự án chung cư giá rẻ tại Hà Nội được mở bán là những dự án sắp hoàn thiện để người mua có thể nhìn thấy và yên tâm bỏ tiền ra.
Tại công ty TNHH Bất động sản và dịch vụ địa chính Hà Nội – Sàn giao dịch bất động sản Hanoiland – đơn vị chủ đầu tư của hơn 10 công trình chung cư giá rẻ tại Hà Nội thuộc tổng dự án chung cư mini khu vực Từ Liêm đã mở bán hơn 50 căn hộ giá rẻ với các loại diện tích vừa và nhỏ phù hợp với đa số người có mức thu nhập trung bình và thấp, diện tích từ 33m2-70m2 với giá bán từ 11-15 triệu đồng/m2 tương đương với mức giá bán từ 450 triệu đến 800 triệu đồng một căn hộ. Tại dự án lần này, Hanoiland mở bán đợt 1 với 17 căn hộ giá rẻ thuộc chung cư mini Nhật Tảo 3 thuộc phố Nhật Tảo, xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm, Hà Nội; các căn hộ sẽ được bàn giao vào cuối quý II năm 2014.
Một tòa nhà chung cư mini Cầu Giấy Hà Nội mới mở bán gần đây do sàn bất động sản Kinh đô làm đại diện, mới chỉ sau 1 tuần mở bán, lượng căn hộ đã bán được 20/29 căn hộ. Vị trí tòa nhà chung cư khá thuận tiện, gần các trung tâm thương mại và các trường đại học lớn của thủ đô.
Hầu hết các dự án chung cư giá rẻ hà nội này đều có mức giá rất cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo tính pháp lý, cam kết tiến độ thi công, thanh toán chia thành nhiều đợt linh hoạt
Nhiều chủ đầu tư chung cư cao cấp cũng cạnh tranh và sẵn sàng giảm lợi nhuận
Tại phân khúc thị trường chung cư cao cấp, dịp cuối năm nhiều chủ đầu tư cũng mở bán 1 loạt các dự án với việc cắt lỗ, giảm lợi nhuận, cam kết bằng tiến độ thi công, thanh toán linh hoạt, hỗ trợ vay vốn ngân hàng, chia nhỏ diện tích,…
Công ty CBRE Việt Nam vừa công bố mở bán căn hộ dự án Mulberry Lane (Hà Đông). Dự án gồm 5 tòa nhà, cao 27-35 tầng, cung cấp 1.478 căn hộ với giá bán 25-27 triệu đồng/m2.
Sau khi hoàn thiện một số căn hộ, ngày 5/12, dự án Hoa Binh Green City (505 Minh Khai) sẽ triển khai mở bán đợt tiếp theo với 2 mức giá cho 2 loại căn hộ. Các căn hộ nằm trong gói “không gian sáng tạo” có giá khởi điểm từ 20,5 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Đối với gói “căn hộ hoàn thiện”, giá bán khởi điểm từ 26 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT). Theo đó, căn hộ sẽ được hoàn thiện theo tiêu chuẩn 6 sao.
Còn nhiều dự án chung cư được bán với giá rẻ tại Hà Nội khác đang trong giai đoạn hoàn thiện cũng được chào bán. Trong đó có dự án Golden Land tại 275 Nguyễn Trãi tung ra thị trường khoảng gần 100 căn thuộc tòa C, hay Thăng Long Number One (số 1 Đại lộ Thăng Long) bán khoảng 50 căn từ nay đến hết năm giá từ 28 triệu đồng/m2 kèm theo đó là ưu đãi 30-70 triệu đồng cho 30 căn đầu tiên, đến nay khoảng 50% số lượng căn hộ chào bán có chủ.
Chung cư Mỹ Đình Plaza tại 138 đường Trần Bình sắp hoàn thiện phần xây thô, đang được sàn Đất Xanh Miền Bắc phân phối với giá từ 21,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT)...

Lượng kiều hối “chảy về” nhiều nhất trong năm

Theo thống kê của NHNN chi nhánh TPHCM, trong 9 tháng đầu năm kiều hối chuyển về TPHCM đạt gần 3,5 tỉ đô la Mỹ, tăng nhiều so với số ước là 2,9 tỉ đô la Mỹ, và đã bằng 84% của cả năm 2012.
Lượng kiều hối “chảy về” nhiều nhất trong năm
Ông Nguyển Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM cho rằng năm nay lượng kiều hối về TPHCM chắc chắn sẽ tăng cao hơn năm ngoái vì quí 4 mới là mùa mà kiều bào thường gửi tiền về cho người thân ăn tết.
Kiều hối được chuyển về chủ yếu là từ Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Úc và các nước khu vực Đông Nam Á. Năm nay, lượng kiều hối về từ Trung Quốc cũng tăng hơn, và chiếm khoảng 5% so với doanh số kiều hối về TPHCM.

Như vậy có thể thấy, nhu cầu mua nhà ở cả phân khúc chung cư giá rẻ và chung cư cao cấp tại Hà Nội dịp cuối năm luôn tăng cao so với những thời điểm còn lại bới 2 mặt chính sau:
- Về mặt tích cực của chủ đầu tư như: Giảm lợi nhuận, giảm giá bán, cắt lỗ, đưa ra nhiều chương trình khuyến mại, chia nhỏ diện tích, hỗ trợ vay vốn ngân hàng, cam kết tiến độ thi công
- Về tác động ngoại cảnh khác: Do nguồn tiền mặt được gop về cuối năm tăng cao, lượng kiều hối từ nước ngoài về nhiều dịp cuối năm
Nhận định về nhu cầu trên thị trường nhà ở hiện nay, nhiều sàn giao dịch bất động sản cho biết: khách hàng đang có xu hướng chọn lựa rất kỹ sản phẩm trước khi quyết định mua. Trong thời điểm này, chỉ những dự án nhà ở có vị trí trung tâm, cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiến độ xây dựng đảm bảo, thiết kế căn hộ hợp lý và giá thành phù hợp mới có khả năng thanh khoản...