Nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ tại hà nội đang "nóng lên" từng ngày

Thị trường và nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ tại hà nội lại đang "nóng lên" từng ngày khi nhiều dự án chào bán các căn hộ giá rẻ 45-72m2 giá từ 12-15 tr/m2


Theo lời đại diện 1 số chủ đầu tư cho biết, nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ tại hà nội là rất lớn do vậy việc triển khai xây dựng các căn hộ chung cư giá rẻ với tiêu chí đi vào phân khúc nhà trung bình, phù hợp với nhu cầu của thị trường, với những căn hộ có diện tích nhỏ từ 45-72m2 có mức giá tương đương với mức giá của một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội đang được nhiều khách hàng chào đón, thậm chí cũng hấp dẫn nhiều tay “cò” giới đầu cơ. Bởi tính chất pháp lý của những dự án này rõ ràng, tiến độ thanh toán linh hoạt, giá lại khá mềm trên thị trường, giới đầu cơ có thể thu được 1 khoản tiền chênh lệch từ 50-70 triệu đồng/căn.

Điển hình như dự án Kim Văn – Kim Lũ do Xí nghiệp xây dựng số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư đang chào bán vào cuối tuần qua. Theo đại diện chủ đầu tư, trong lần mở bán này, sẽ có khoảng 600 căn hộ thuộc toà nhà CT12, có diện tích từ 45 - 76m2/căn được giới thiệu ra thị trường dưới dạng căn hộ thương mại. Dự án nằm trên đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bàng giá mua bán nhà chung cư thương mại Kim Văn - Kim Lũ tại Hà Nội
Và cũng như các lần mở bán dự án chung cư giá rẻ khác trước đó, với mức giá từ 12 -14 triệu đồng/m2, toàn bộ 600 căn hộ đã được khách hàng và giới đầu tư “ôm” hết chỉ trong ngày đầu mở bán, theo thông báo của sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh.

Được biết, cùng với việc triển khai nhà thương mại giá rẻ, doanh nghiệp này cũng đang làm thủ tục xin chuyển đổi dự án VP6 Linh Đàm tại quận Hoàng Mai, Hà Nội sang nhà ở xã hội. Dự án VP6 Linh Đàm có diện tích hơn 2.600 m2, trước đây thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Coma 18, nhưng hiện dự án đã được chuyển nhượng cho Xí nghiệp Xây dựng số 1 Lai Châu.

Trước đó, vào những tháng cuối năm 2012, Xí nghiệp Xây dựng Số 1 Lai Châu đã gây được sự chú ý trên thị trường bất động sản với việc tung ra thị trường căn hộ thương mại với giá từ 10 triệu đồng/m2 tại dự án Đại Thanh. Hiện tượng này cũng đã gây “sốc” trên thị trường và nhận được không ít sự phản đối của các chủ đầu tư khác khi cho rằng chủ đầu tư Đại Thanh đã “phá giá” thị trường.

 Bên cạnh dự án Kim Văn – Kim Lũ còn rất nhiều dự án khác được kể đến như dự án Đại Thanh, dự án VP5 Linh Đàm, các dự án chung cư mini trên địa bàn Hà Nội cũng đang được chào bán với giá rất hấp dẫn. Với diện tích căn hộ bình quân cũng từ 40-70m2 giá dao động chỉ khoảng 12-15 triệu đồng/m2, các căn hộ chung cư mini do các chủ đầu tư xây dựng cũng đang là tâm điểm của thị trường.
Thị trường và nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ tại hà nội lại đang "nóng lên" từng ngày khi nhiều dự án chào bán các căn hộ giá rẻ 45-72m2 giá từ 12-15 tr/m2

Đại diện chủ đầu tư nhiều dự án chung cư mini tại khu vực huyện Từ Liêm, ông TùngGiám đốc công ty Bất động sản và dịch vụ địa chính Hà Nội (Hanoiland) cho biết, “Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây, chúng tôi đã triển khai xây dựng 10 công trình cung cấp cho thị trường hơn 400 căn hộ giá rẻ tại nhiều dự án chung cư mini của chúng tôi, chủ yếu tập trung tại huyện Từ Liêm và 1 số ở Tây Hồ với hàng loạt các căn hộ có diện tích từ 33m2 – 40m2 – 45m2 – 62m2 – 72m2 đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về thiết kế căn hộ 1 phòng ngủ dành cho vợ chồng trẻ mới cưới, căn hộ 2 phòng ngủ dành cho gia đình 2 thế hệ, 3 phòng ngủ dành cho gia đình 3 thế hệ với mức giá bán của từng căn hộ cũng hợp lý chỉ rơi vào khoảng 12-15 tr/m2”. Tuy nhiên, do loại hình nhà ở này còn quá mới so với nhiều khách hàng, thêm vào đó vấn đề về pháp lý chưa rõ ràng như chung cư thương mại, bởi vậy, mặc dù số lượng quan tâm và nhu cầu rất cao nhưng chưa tỷ lệ thuận với số lượng hàng bán ra.

Ông Tùng cho biết thêm “Việc mua nhà chung cư giá rẻ tại Hà Nội là nhu cầu thiết yếu của người dân, tuy nhiên bên cạnh việc tìm căn hộ giá rẻ, người mua cũng rất quan tâm đến vấn đề pháp lý cho căn hộ họ chọn mua. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi đã cố gắng hết sức trong công tác triển khai xây dựng đảm bảo đúng tiến độ thi công, đúng giấy phép xây dựng và hoàn tất các thủ tục cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) cho từng căn hộ.”

Qua đó có thể thấy, thị trường chung cư giá rẻ tại Hà Nội dường như đang được hâm nóng lên với hàng loạt các dự án mở bán các căn hộ giá mềm, đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng. Đã đến lúc các căn hộ chung cư cao cấp cần phải hạ giá và đưa căn hộ về giá trị thực của nó thì mới mong phân khúc thị trường này khởi sắc hơn trong những năm tới.


0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!