Mẹo "ăn gian" diện tích cho nhà nhỏ

Nếu bạn đang lo ngại vì ngôi nhà của mình có diện tích "khiêm tốn"? Hãy dùng những mẹo lựa chọn màu sắc, nội thất và họa tiết dưới đây để giúp bạn nới rộng diện tích cho ngôi nhà của mình nhé!

1. Họa tiết nhỏ để trang trí tường
Trang trí tường là ý tưởng làm đẹp nhà phổ biến và đơn giản nhất. Trong một không gian nhỏ, bạn nên chọn tranh có họa tiết nhẹ nhàng và màu sắc tươi sáng để trang trí bởi những họa tiết đậm hay màu tối có thể khiến cho không gian như chật hơn. Ngoài tranh, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường để trang trí tường nhà.
Mẹo "ăn gian" diện tích cho nhà nhỏ
Bạn có thể chọn tranh có màu sắc tươi sáng.
 
  
Hoặc giấy dán tường màu sắc nhẹ nhàng.
2. Ghi nhớ sự cân xứng và tỷ lệ
Sự cân xứng và tỷ lệ nội thất rất quan trọng để giúp cho việc bài trí nhà được đẹp hơn. Ví dụ đối với một phòng khách nhỏ, bạn nên chọn bộ sofa nhỏ bằng chất liệu đơn giản thay cho bộ sofa da cồng kềnh. Thậm chí trong căn hộ nhỏ, bạn cũng nên hạn chế những món nội thất có chiều dài lớn 1m.
  
Nên lựa chọn nội thất có tỷ lệ cân xứng với diện tích nhà.
3. Xem xét về sự hòa hợp giữa tường và sàn nhà
Nhiều người thường lựa chọn màu sơn theo sở thích mà không biết rằng sự hòa hợp trong màu sắc giữa tường và sàn nhà sẽ tạo nên ảo giác về không gian rộng hơn, đặc biệt khi bạn dùng màu sáng cho cả 2 không gian này. Ngoài ra, nền trần màu sáng sẽ giúp trung hòa và làm dịu những màu sắc rực rỡ của tường.
  
Màu sáng của tường và trần sẽ giúp nhà nhỏ được nới rộng.
4. Thu hút sự chú ý với chiều cao
Dù không thể cơi nới về diện tích nhưng bạn lại hoàn toàn có thể mở rộng diện tích cho căn hộ nhỏ bằng cách tận dụng chiều cao. Muốn tạo ảo giác về chiều cao của căn hộ, bạn nên sử dụng những kệ mở cao với thiết kế thanh mảnh để thu hút ánh nhìn lên trên. Và hãy nhớ rằng không nên "nhồi nhét" quá nhiều đồ đạc lên kệ nhé.
  
Loại kệ mở dài tạo cảm giác nhà cao hơn.
(Theo TTVN)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!