Đường Trường Chinh được mở rộng lên 57m

Mới đây, Thành phố Hà Nội đã chính thức khởi công dự án mở rộng vành đai 2 Trường Chinh với tổng vốn đầu tư 2.560 tỷ đồng.

Theo đó, đoạn đường được mở rộng có điểm đầu tại nút giao Vương Thừa Vũ và điểm cuối giao với đường Giải Phóng có chiều dài khoảng 1,9km sẽ được mở rộng lên 53m đến 57m với giải phân cách giữa rộng 4m, vỉa hè 6m, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cấp thoát nước, cây xanh, chiếu sáng đồng bộ.

Dự án được đầu tư 2.560 tỷ đồng, trong đó 79% số vốn dùng để bồi thường cho hơn 117 nghìn m2 diện tích đất thu hồi. Trong đó, quận Thanh Xuân sẽ thu hồi 49 nghìn m2, gồm 170 hộ dân, 8 cơ quan; quận Đống Đa sẽ thu hồi hơn 68 nghìn m2 đất của 438 hộ dân, 27 cơ quan. Dự án này sẽ tái định cư cho khoảng 550 hộ dân.

Trong giai đoạn đầu, các nhà thầu sẽ tiến hành thi công đoạn đường từ nút giao Tôn Thất Tùng đến cầu sông Lừ dài 700m và cầu qua sông Lừ dài 99m. Các đoạn còn lại sẽ triển khai trong năm 2014 và hoàn thành tuyến đường vào năm 2015.

Trên tuyến này còn có dự án đường trên cao do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, chạy từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã tư sở. Như vậy, khi hoàn thành, tuyến đường rất đẹp trên quy hoạch này sẽ nối thẳng hai khu đô thị của Vingroup hiện nay là Times City và Royal City.
(Theo SM)

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!