Doanh số bán nhà cho khách nước ngoài tại Florida giảm

Theo số liệu mới đây từ Hiệp hội môi giới quốc gia, số lượng nhà được bán ra cho người nước ngoài tại Florida giảm trong năm vừa qua nhưng giá trị giao dịch lại khá tốt.

Khoảng 22.572 căn nhà tồn kho được bán cho người nước ngoài trong 12 tháng qua, tính tới cuối tháng 7/2013, so với mức 26. 806 nhà được bán ra trong cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên giá trị mua bán nước ngoài đạt 6.43 tỉ USD phản ánh được phần nào về giá cả tại Florida.
Theo ông Jed Smith- Giám đốc nghiên cứu tại  NAR: Giao dịch giảm một phần là do nền kinh tế suy giảm tại Châu Âu, Brazil và các quốc gia khác vốn đang là khách mua quốc tế lớn nhất tại Florida.
Ông Smith đã trả lời tạp chí WPC rằng: “Hoạt động của thị trường BĐS quốc tế giảm sút bởi sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Người mua nhà nước ngoài chiếm tới 9% trong tổng doanh số 74 tỉ USD tại Florida; trong khi một năm trước đó doanh số tại Florida là 58 tỉ USD.
Doanh số bán nhà cho khách nước ngoài tại Florida giảm
Doanh số bán nhà cho khách nước ngoài tại Florida giảm
Ông Smith cho hay: “Hiệp hội môi giới BĐS Florida cho biết người mua nhà nước ngoài đã tạo thêm được 10.7 tỉ USD, chiếm khoảng 19% trên tổng doanh số của cả nước là 58 tỉ USD.  Người mua nhà nước ngoài vẫn đang nắm giữ vị trí then chốt tại Miami và khu vực bờ biển Miami hiện đang chiếm tới 21% doanh số bán nhà cho người nước ngoài tại Floria. Người mua nhà nước ngoài trả mức giá trung bình là 216.477 USD/ căn tại Florida so với giá bán trung bình trên cả nước là 216. 477 USD/căn và giá bán trung bình tại nước Mỹ là 187.483 USD.
Người Canada đang ở vị trí số 1 về số lượng người mua nhà tại Florida, chiếm tới 29.6%. Sức ảnh hưởng của người mua nhà Trung Quốc đã tăng từ 0.8% số lượng giao dịch quốc tế trong năm 2011 lên tới 3.7% trong năm 2013.
Thu Nga lược dịch

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!