Những dự án bất động sản giảm giá siêu sốc

Thị trường bất động sản (BĐS) "đóng băng" cũng là thời điểm nhiều dự án BĐS "hạ mình" giảm giá. Dưới đây là những vụ giảm giá gây sốc thị trường BĐS trong 2 năm qua.
Tháng 11/2011, thị trường đã hứng chịu một cú sốc lớn khi công ty Cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVL) công bố sẽ giảm giá 30% dự án Petro Vietnam Landmark (quận 2, TP.HCM). Động thái này của PVL dù chưa biết thực hư ra sao nhưng cũng đã làm thị trường bất động sản vốn trầm lắng suốt một thời gian dài trở nên “náo loạn”. Tuy nhiên, sau đó, công ty này lại không “hành xử” như công bố ban đầu. Cụ thể, công ty này chỉ đưa ra bán đợt 1 có 15 căn và công bố đó là giá sàn, người mua phải thực hiện việc đấu giá.
Có lẽ gây “sốc” nhất thị trường địa ốc năm 2012 là việc giảm giá xuống 10 triệu đồng/m2 của tổ hợp chung cư Đại Thanh (nằm tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội). Dù thị trường khá trầm lắng, nhưng với việc giảm xuống mức giá lớn, dự án vẫn “cháy hàng”. Đến nay, đây vẫn là mức giá nhà thương mại rẻ nhất trên thị trường.
Trong năm 2012, tổ hợp chung cư Đại Thanh bất ngờ giảm 10 triệu đồng/m2.
Tháng 4/2012, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tuyên bố sẽ giảm giá 50% căn hộ tại hai dự án, một dự án gần cầu Kênh Tẻ (quận 7) - liền kề dự án Sunrise City của Novaland đang có giá bán khoảng 40 triệu đồng/m2 - và một tại quận Tân Phú với tổng số 1.800 căn hộ. Giá bán dự án ở quận 7 khoảng 23 triệu đồng/m2, ở Tân Phú 12,5 triệu đồng/m2. Tuyên bố “phá giá” của HAGL được đánh giá là cú “sốc” lớn cho thị trường bất động sản.
Giữ lời hứa, tháng 10/2012, Hoàng Anh Gia Lai (HAG) chào bán dự án Hoàng Anh Thanh Bình (dự án Hoàng Anh Thanh Bình là nằm trong tổng thể khu Him Lam Kênh Tẻ, quận 7) với 620 căn hộ được mở bán có giá từ 19,2 - 21,9 triệu đồng/m2, mức giá này chỉ bằng 50% các dự án cùng khu vực.
Hồi tháng 8/2012, hai công ty là công ty Đại Tín Á Châu và An Bình Land cũng đã thông báo đại hạ giá 120 căn hộ Hoàng Anh River View (quận 2, TP.HCM) - dự án HAGL làm chủ đầu tư - từ mức 28 triệu đồng xuống còn 18,1 triệu đồng/m2 lại khiến dư luận nóng sốt.
Tại Hà Nội, tháng 9/2012, chủ đầu tư chung cư VP3 Bán đảo Linh Đàm cũng quyết định giảm giá căn hộ từ 25-26 triệu đồng/m2 xuống còn 22-23 triệu đồng/m2. Đại diện chủ đầu tư cho biết, việc giảm giá này được áp dụng cho cả người mua mới lẫn mua cũ đã ký hợp đồng. Đây đã là lần giảm giá thứ 2 của khu chung cư này. Lần đầu tiên chủ đầu tư VP3 Linh Đàm giảm giá từ 31-32 triệu đồng/m2 xuống còn 25-26 triệu/m2 (giảm 5-6 triệu đồng/m2). Như vậy tính cả hai lần, dự án đã giảm khoảng 33% giá bán.
Hồi giữa tháng 10/2012, tập đoàn Hòa Phát cũng đưa ra chương trình giảm giá sốc với căn hộ dự án Mandarin Garden (Hoàng Minh Giám, Hà Nội) từ 29 đến 38 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), thay vì 45 triệu đồng như đợt mở bán đầu tiên. Như vậy, dự án đã giảm khoảng 10 triệu đồng/m2 so với trước đó.
Mới đây nhất, hai đại gia BĐS cao cấp tại TP.HCM đã công bố đại hạ giá bán sản phẩm của mình, mức giảm lên tới 50%. Đầu tiên phải kể đến là tập đoàn Novaland, ngày 8 tháng 9, Novaland công bố thông tin rất “sốc” với thị trường là giảm giá bán khu căn hộ North Towers (giai đoạn 3 dự án Sunrise City) còn 27 triệu đồng/m2, so với giá bán giai đoạn 1 của dự án là 50 triệu đồng/m2 giảm gần 50%.
Chưa khỏi "sốc" với Novaland, thị trường địa ốc TP.HCM lại có thêm thông tin làm giới đầu tư còn bất ngờ và kinh ngạc hơn với “đại gia” Phát Đạt. Thông tin bất thường mà Phát Đạt công bố là giảm 50% giá bán Khu biệt thự ven sông và nhà phố thương mại thuộc dự án The EverRich 3.
Thị trường BĐS đang chứng kiến ngày càng nhiều dự án giảm giá bán, chiết khấu cao để xả hàng tồn kho. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia BĐS, làn sóng giảm giá sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới.
Theo CafeF/TTVN

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!