Nhiều dự án chung cư bán mức giá 15 triệu đồng/m2 trong tháng Vu Lan

Thị trường BĐS bước sang quý III-2013: Nhiều dự án chung cư mở bán mức giá 15 triệu đồng/m2Bước sáng quý III-2013, hàng loạt dự án nhà chung cư rầm rộ mở bán với mức giá dưới 15 triệu đồng/m2, đồng thời các dự án này cũng đã có hạ tầng đồng bộ đã tạo nên bức tranh rõ nét hơn về thị trường bất động sản của thời nhu cầu ở thực.

Tháng “vu lan” với hàng loạt dự án chung cư giá rẻ chào bán giá 15 triệu đồng/m2                                 
Tháng 7 Âm lịch được nhiều người coi là tháng kiêng kỵ với những việc lớn như mua nhà, xây mới, sửa chữa nhà cửa… Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay, thói quen kiêng kỵ này không còn là rào cản để hàng loạt dự án được chào bán.
Thực tế thị trường BĐS đang chứng minh đã đến thời của nhu cầu thực khi mới bước sang quý III - 2013, đặc biệt rơi vào những ngày của tháng “vu lan” vẫn có hàng loạt dự án được chào bán có giá quanh mức 15 triệu đồng/m2. Áp lực về dòng tiền, cũng như khó khăn về đầu ra của thị trường đang khiến nhiều dự án chung cư phải hạ giá bán, hoặc tìm cách thu hút khách mua. Trong khi đó, nhu cầu mua ở thực của người mua nhà tập trung nhiều ở phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng. Đây chính là điều kiện cần để hàng loạt dự án có mức giá khoảng 15 triệu đồng/m2 hướng đến người có nhu cầu nhà ở thực.
Một số dự án nhà tại các khu trung tâm giá vẫn còn cao.
Điển hình là trường hợp dự án Hạ Đình Tower  do Công ty CP 135 làm chủ đầu tư. Dự án vừa được chào bán ít ngày qua Sàn giao dịch BĐS VIC với mức giá khoảng 15 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Dự án này có vị trí nằm liền kề trục Nguyễn Trãi, tiếp giáp những tuyến đường giao thông quan trọng như đường Khuất Duy Tiến, đường Láng, đường Nguyễn Tuân,… có hạ tầng đồng bộ, gần nhiều trường đại học như: ĐH Ngoại ngữ, ĐH Tự nhiên, ĐH Khoa học xã hội và nhân văn…
Theo GPXD số 68/GPXD do Sở Xây dựng cấp ngày 3/7/2012, dự án Hạ Đình Tower cao 21 tầng, được xây dựng trên khu đất hơn 3.000m2, mật độ xây dựng 31,5%. Các căn hộ có diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình. Đặc biệt, khách hàng sẽ thanh toán tiền mua căn hộ qua Ngân hàng Baovietbank (chi nhánh Hà Nội, số 8 Phạm Ngọc Thạch). Ngân hàng sẽ quản lý và cam kết 100% số tiền căn hộ được đưa vào dự án. Nếu chủ đầu tư chậm tiến độ, ngân hàng sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền khách hàng đã nộp cộng với phí phạt.
Khách hàng vẫn e ngại vì tiến độ và cơ sở hạ tầng
Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, 7 tháng đầu năm, giá bất động sản tiếp tục có xu hướng giảm, lượng giao dịch vẫn còn thấp. Duy chỉ có phân khúc căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và nhà ở đã hoàn thiện vẫn có thanh khoản cao, giao dịch có chiều hướng tăng.
Tại thị trường Hà Nội, các chủ đầu tư đang có xu hướng đưa ra gói sản phẩm xây thô để giảm giá bán căn hộ đã tạo được sức hút khả quan từ khách hàng. Kết quả giao dịch đối với phân khúc dưới 20 triệu đồng/m2 hoặc trên 20 triệu/m2 nhưng đã hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao đã được cải thiện. Bộ Xây dựng cho biết, đối với các phân khúc bình dân nói trên, mặc dù nhiều dự án đã giảm giá, thu hút được sự quan tâm của khách hàng và những người có nhu cầu mua nhà thực sự để ở, song những tháng vừa qua, lượng giao dịch thực tế vẫn còn thấp, chưa được như kỳ vọng của các chủ đầu tư.
Ông Trần Đức Diễn, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Maxland cho rằng, hiện giao dịch thời điểm này do ảnh hưởng tâm lý của tháng “ngâu” nên giao dịch đã giảm 30% so với quý trước. Đây là tâm lý chung. Tuy nhiên, dù giá BĐS hiện nay đang ở mức thấp, mức giá các dự án ở các quận nội thành dù giảm giá tối đa vẫn trên 20 triệu đồng/m2, trong khi tiến độ triển khai chậm. Với mức giá thấp hơn, không có chủ đầu tư nhà thương mại nào dám làm vì cầm chắc lỗ.
Và nguyên nhân chính khiến khách hàng hiện nay (chủ yếu là các hộ gia đình có nhu cầu ở thực) vẫn chưa “xuống tiền” chủ yếu là do hạ tầng các dự án đáp ứng được tài chính chưa đồng bộ, lại ở xa trung tâm, dọn đến ở thì chưa biết sống kiểu gì. Trong khi đó các dự án ở gần trung tâm thì mức giá vẫn quá cao
Phan Hoạt

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!