Nhiều chung cư mini hà nội khuyến mại lớn vào mùa mưa tháng ngâu

Nhiều chung cư mini hà nội khuyến mại lớn vào mùa mưa tháng ngâu

Nhiều chung cư mini hà nội khuyến mại lớn vào mùa mưa tháng ngâu
Chung cư mini Từ Liêm - Hà Nội
Mùa mưa bão và tháng 7 âm lịch hàng năm hay còn gọi là tháng ngâu thường giao dịch ảm đạm, người ta kiêng giao dịch mua bán nhà cửa, đất cát vào tháng này. Quan niệm này cũng có từ lâu rồi, và cũng không hiểu lý do vì sao, dựa vào đâu mà người ta lại kiêng kỵ như vậy. Có nhiều chung cư mini hà nội mở bán khuyến mại lớn trong tháng này bằng cách giảm giá, quà tặng hấp dẫn, thanh toán nhiều đợt linh hoạt,...với hy vọng bán được hàng để thu hồi vốn, chứ không thì chẳng lẽ cả tháng ngồi chơi không hay đóng cửa tạm thời. Không chỉ bất động sản, hầu hết các lĩnh vực, công việc khác như mua sắm những đồ dùng giá trị lớn, giao dịch làm ăn, ký kết hợp đồng, chuyển đổi công việc, tuyển dụng nhân viên, xây dựng, chuyển - sửa nhà... cũng bị nhiều người  kiêng kỵ. Đây là nỗi băn khoăn rất lớn của nhiều doanh nghiệp xây dựng chung cư mini trên địa bàn hà nội, cá nhân kinh doanh loại hình này. Và bây giờ chúng ta đi tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của quan niệm kiêng giao dịch vào tháng ngâu - tháng cô hồn nhé:

Theo lời Thượng toạ Thích Thanh Duệ - Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho rằng: "Truyền thuyết dân gian có chuyện là từ mùng 2/7 (Âm lịch), Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục. 


Với câu chuyện truyền miệng đó, dân gian quan niệm tháng Bảy là tháng ma quỷ hành hoành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt, nhất là việc trọng đại mua nhà, mua chung cư mini hà nội. Tuy nhiên, Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này cũng như quan niệm về ngày tháng tốt - xấu. Nếu tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt. Kiêng kỵ là phản khoa học". 
Lý giải về chuyện xưa nay dân gian thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt để cúng trong dịp này, Thượng tọa Thích Thanh Duệ cho rằng nguồn gốc sâu xa là do bị ảnh hưởng bởi khái niệm "Tết Quỷ" của Đạo giáo Trung Quốc. Phật giáo không có chủ trương sát sinh hoặc đốt vàng bạc hàng mã để cúng tế quỷ thần.
Ngày 15/7 Âm lịch là lễ Vu lan (báo hiếu cha, mẹ) của Phật giáo và khác hoàn toàn với "Tết Quỷ" của Trung Quốc. Theo tinh thần Phật giáo, tháng Bảy là tháng báo hiếu của những người con đối với ông bà cha mẹ còn sống hoặc đã khuất. Bước vào tháng Bảy thì các chùa thường lập đàn tụng kinh Vu lan để cầu siêu cho ông bà cha mẹ đã quá vãng, giúp cho họ được siêu thoát.
Đại đức Thích Thiện Hạnh, trụ trì chùa Vinh Phúc (thôn Quang Độ, xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) thì giải thích: "Dân gian kiêng kỵ tháng Bảy Âm lịch là "tháng Ngâu" nên không làm việc đại sự vì nó buồn quá và quan niệm tháng này là tháng chia ly, mất mát. Hơn nữa, đây là tháng Xá tội vong nhân... 
Nhiều người quan niệm tháng này chỉ chuyên tâm thờ cúng, cầu cho những người đã khuất, vì cả năm nếu đi chùa đã cầu cho người sống rồi. Như vậy, không làm bất kỳ điều gì trong tháng này cũng là do tâm lý, không có cơ sở khoa học. Phật học khuyên mọi người ngày nào cũng là ngày tốt, tháng nào cũng là tháng tốt và không có ngày tháng nào xấu. Xấu hay tốt là do quan niệm con người tự đặt ra".
 Nhiều người đang muốn mua cho mình 1 căn hộ chung cư mini với giá rẻ tại hà nội nhưng lại đang băn khoăn vì những quan niệm đó. Tại sao người phương Tây không kiêng kỵ mà họ vẫn phát triển mạnh mẽ hơn nước ta gấp nhiều lần?
Tất cả đều là do tâm lý con người, do quan niệm, do đồi thổi, chứ thực tế tốt hay xấu đều do mình cả. Mình xấu thì bị quả báo, mình tốt thì mọi người quý mến, mình hành động sai trái thì làm sao mong những điều tốt lành. Vì vậy theo tôi, chúng ta nên làm những gì chúng ta cho là đúng với lương tâm mình là được, chẳng phải kiêng kỵ bất kỳ điều gì cả. 

Chính vì thế, những ai đang có nhu cầu mua nhà ở, mua căn hộ chung cư mini hà nội hay bất cứ điều gì khác, đều không cần kiêng kỵ điều gì cả. Có nhiều người lợi dụng tâm lý này, nhiều doanh nghiệp giảm giá khuyến mại, người mua được nhiều hưởng lợi hơn những tháng khác, họ đã tiết kiệm được một số tiền tương đối. 

1 blogger-facebook:

  1. Hanoiland là chủ đầu tư uy tin trên thị trường chung cư mini đã đang và sẽ tách sổ cho nhiều căn hộ tại chung cư mini từ liêm hà nội cũng thực hiện nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho khách hàng mua căn hộ trong tháng ngâu này. LH: chủ đầu tư Mr SƠn 098.230.1111

    Trả lờiXóa

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!