Các chủ đầu tư “ồ ạt” giảm giá bán căn hộ chung cư tại hà nội

Phân khúc căn hộ chung cư tại hà nội có giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 hoặc 1 số ít dự án chuẩn bị bàn giao có mức giá trên đó có kết quả giao dịch tăng lên dựa vào số liệu thống kê trong báo cáo của Bộ Xây Dựng gửi Ban chỉ đạo TW về chính sách nhà ở & thị trường BĐS quý III năm 2013.

Khách hàng đổ xô mua căn hộ chung cư giá rẻ dưới 20 triệu đồng/m2
Khách hàng đổ xô mua căn hộ chung cư giá rẻ dưới 20 triệu đồng/m2
Có thể điểm qua các dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2013 tính đến thời điểm này như sau:
+ Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh được chủ đầu tư công bố giá bán từ 17,5 triệu đồng/m2  (năm 2012 có mức giá bán là 22,5 triệu đồng/m2 ).
+ Dự án Hòa Bình Green City tại Minh Khai có giá bán từ 20,5 đến 22,5 triệu đồng/m2 ;
+ Dự án Hà Đô Park View tại Từ Liêm có giá khoảng 22,5 triệu đồng/m2;
+ Dự án CT3B Khu đô thị Cổ nhuế của Tập đoàn Nam Cường có giá bán từ 22-23 triệu đồng/m2;
+ Dự án Rain Bow Linh Đàm có giá bán khoản 18,5 triệu đồng/m2;
+ Dự án Sky Gardent tại Định Công-Hoàng Mai có giá bán 17-19 triệu đồng/m2.
+ Dự án chung cư VP5 Linh Đàm có giá bán công bố từ 14,5 đến 15,5 triệu đồng/m2.
+ Các dự án khác (phần lớn là khu vực phía Tây Hà Nội), giao dịch chủ yếu do người đã mua nhà hoặc tham gia góp vốn bán lại nhà hoặc chuyển nhượng hợp đồng với mức giá giảm 5 - 10% so với cuối năm 2012, nhưng số lượng giao dịch thành công vẫn rất ít.

+ Những mảnh đất ở nhỏ lẻ diện tích từ 30 - 40m2 tại các khu vực ven đô có giá khoảng từ 800 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng phù hợp với khả năng thanh toán và nhu cầu thực của khách hàng ngoại tỉnh, hoặc những gia đình nhỏ vẫn có giao dịch và thu hút được khách hàng.

Giá đất nền tại các dự án khu đô thị mới, khu nhà ở không có sự biến động nhiều so với thời điểm Quý I/2013 do giá đã giảm nhiều từ trước. Diễn biến thị trường cho thấy lượng giao dịch đối với đất nền rất ít, nguyên nhân cơ bản là do các dự án có vị trí xa trung tâm và hạ tầng không đồng bộ, giá trị giao dịch vượt khả năng thanh toán của người dân.

Giá bán các căn hộ chung cư tại các dự án mới hoặc các căn hộ mới công bố giá bán thấp hơn so với các dự án và các căn hộ cùng loại tại các thời điểm trước. Hầu hết các chủ đầu tư đều thực hiện việc hạ giá bán để phù hợp hơn với nhu cầu của người mua.

Nhìn chung, trong 06 tháng vừa qua, tại các thành phố lớn giá cả tiếp tục có xu hướng giảm, nhưng lượng giao dịch vẫn còn thấp. Tuy nhiên, việc các Ngân hàng thương mại hạ lãi suất huy động và cởi mở hơn trong việc cho vay mua nhà ở, tâm lý nhà đầu tư tin tưởng hơn vào thị trường, nguồn vốn cho thị trường bớt căng thẳng giúp thị trường bất động sản bắt đầu có tín hiệu khả quan. Các doanh nghiệp đã tích cực chủ động hơn trong việc đề xuất các giải pháp maketing bán hàng, khuyến mại, giao sản phẩm căn hộ xây thô để khách hàng tự hoàn thiện...  
(Theo DĐDN) 

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!