Căn hộ chung cư mini: Màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Căn hộ chung cư mini: Màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Mộc

1. Về tính cách chung người - mệnh mộc:  Năm sinh: Người có mệnh mộc được sinh vào các năm: 1950 - 1951, 1958 - 1959, 1972 - 1973, 1980 - 1981, 1988 - 1989, 2002 - 2003, 2010 - 2011...

Tính cách: Mộc biểu trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Bạn là người thích cách tiếp cận gián tiếp, nghĩa là tìm sự đồng thuận trước khi đi thẳng vào bất cứ vấn đề gì có liên quan đến người khác.

      Hòa đồng, chu đáo, hợp tác, sáng tạo, dễ thông cảm với người khác, rộng lượng, hào phóng, giàu trí tưởng tượng, có nhiều ý tưởng mới lạ, tốt bụng, dịu dàng, nhạy cảm và khoan dung.

      Người thuộc mệnh Mộc được mọi người yêu mến nhất, so với những người thuộc các hành khác, vì bản tính tử tế, hào phóng và chu đáo của họ. Bạn đối xử nhân hậu với mọi người và thương yêu thú vật. Đôi lúc tính hào phóng của bạn dường như không có giới hạn. Tuy nhiên, bạn có chủ ý như thế vì bạn thực sự quan tâm đến người khác

       Bạn không phải là người cố chấp với ý kiến của riêng mình, nhưng bạn có rất nhiều ý tưởng. Trí tưởng tượng giàu sáng tạo trao tặng bạn khả năng giải quyết vấn đề một cách khôn khéo và  hoặc một tài năng trong nghệ thuật.

Màu sắc: Nếu bạn là mệnh Mộc bạn sẽ hợp với tông màu xanh nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

2. Về chọn màu sắc sơn căn hộ chung cư mini theo phong thủy - mệnh Mộc:


- Căn phòng gia chủ Mệnh Mộc: nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (Hắc thủy sinh Mộc). Người thuộc Mộc, phòng ngủ nên màu xanh (lục nhạt) là chính vì màu xanh là bản sắc của Mộc và tính sinh khắc, còn có thể dùng màu xám đen, vì Thuỷ sinh Mộc. Mệnh này nghiêng về sự đơn giản và thuần tính thiên nhiên. Gỗ đi kèm với vải, thảm và những chất liệu mềm, trang trí kỹ lưỡng đem lại hiệu quả cao, đặc biệt nếu có kết hợp thêm cây xanh mặt nước (thủy dưỡng mộc). Cần lưu tâm đến các vật dụng nhỏ đóng vai trò điểm nhấn tại bàn làm việc, bàn ăn, tiếp khách … nhằm giữ hòa khí và tạo sự thu hút.
Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
 


- Bạn chọn màu sơn cho căn hộ chung cư mini của mình hợp với mệnh mộc theo màu cơ bản sau đây:

Căn hộ chung cư mini: màu sơn cho người mệnh mộc mẫu 1


Căn hộ chung cư mini: màu sơn cho người mệnh mộc mẫu 2

-  Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

      Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

      Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.
      Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

-  Để chọn màu cho các thành viên khác trong gia đình bạn hãy xem các màu tương sinh và vượng bởi sau đây:
 

 Sau đây là một vài mẫu sơn phong thủy mệnh mộc cho căn hộ chung cư mini của bạn:

Căn hộ chung cư mini: màu sơn cho người mệnh mộc mẫu 3

Căn hộ chung cư mini: màu sơn cho người mệnh mộc mẫu 4

Căn hộ chung cư mini: màu sơn cho người mệnh mộc mẫu 5

Căn hộ chung cư mini: màu sơn cho người mệnh mộc mẫu 6
Quan niệm về màu sắc ở từng vùng, từng miền là khác nhau. Những quan niệm đó không phải là bất biến, mà có sự thay đổi khi các nền văn hoá giao lưu ảnh hưởng lẫn nhau. Những liên tưởng này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm mà con người cảm nhận được trong cuộc sống. Sắc màu là phương tiện hữu hiệu nhất để diễn tả đặc trưng của thế giới quan. Vì thế tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, nó còn phụ thuộc vào quan điểm, cách nhìn nhận của từng người, từng vùng miền khác nhau, thậm chí kể cả văn hóa, lối sống khác nhau cũng có cách nhìn và cảm nhận về màu sắc khác nhau. Chúng tôi chỉ nêu ra những cái chung nhất, hy vọng phần nào đó đã giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về màu sắc ứng với bản mệnh của mình. Mời các bạn tiếp tục đón đọc phần 3 về phối màu sơn theo bản mệnh cho căn hộ chung cư mini của mình với chủ đề: "Căn hộ chung cư mini: Màu sơn theo phong thủy cho người mệnh Thủy"

0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!