Chung cư mini: Màu sơn theo phong thủy cho người mệnh thổ

1. Về tính cách chung người - mệnh thổ:

Năm sinh: Người có mệnh thổ được sinh vào các năm: 1960 - 1961, 1968 - 1969, 1976 - 1977, 1990 - 1991, 1998 - 1999...

Tính cách: Nếu bạn là mệnh thổ thì bạn không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.

     Chăm chỉ, thiên về lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có tinh thần trách nhiệm, vững vàng, khiêm tốn và giản dị.
     Người thuộc mệnh Thổ là người thực tế nhất. Cuộc sống hằng ngày, đối với bạn, không chỉ đơn giản là việc gì đến sẽ đến, nhưng luôn được lên kế hoạch với những suy tính như điều gì cần phải làm và cách nào là tốt nhất.

 Màu sắc: Bạn là mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

2. Về chọn màu sắc sơn căn hộ chung cư mini theo phong thủy - mệnh thổ:
  
- Căn phòng gia chủ Mệnh Thổ: nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hồng hỏa sinh Thổ)., nên thiên về dùng vật liệu đơn giản có nhiều trang trí bằng gốm sứ, màu vàng, cam và nâu là những màu ưa thích. Mặt bằng nhà thường vuông vức, ít tầng lầu, các khung cửa rộng và trang trí nhiều nét ngang, phẳng lặng, chú ý các khu vực trung tâm, các vị trí sinh hoạt chung.
Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ)


-   Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

- Bạn chọn màu sơn phong thủy hợp với mệnh thổ theo màu cơ bản sau đây:
Phối màu sơn cho căn hộ chung cư mini gia chủ mệnh Thổ mẫu 1

Phối màu sơn cho căn hộ chung cư mini gia chủ mệnh Thổ mẫu 2


-  Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

      Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công... thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

      Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

      Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.
-  Để chọn màu cho các thành viên khác trong gia đình bạn hãy xem các màu tương sinh và vượng bởi sau đây:
Phối màu sơn cho căn hộ chung cư mini gia chủ mệnh Thổ mẫu 3

Một vài hình ảnh nhà mẫu đẹp có thể áp dụng cho căn hộ chung cư mini nhà bạn mệnh Thổ:
Phối màu sơn cho căn hộ chung cư mini gia chủ mệnh Thổ mẫu 4

Phối màu sơn cho căn hộ chung cư mini gia chủ mệnh Thổ mẫu 5

Phối màu sơn cho căn hộ chung cư mini gia chủ mệnh Thổ mẫu 6Quan niệm về màu sắc ở từng vùng, từng miền là khác nhau. Những quan niệm đó không phải là bất biến, mà có sự thay đổi khi các nền văn hoá giao lưu ảnh hưởng lẫn nhau. Những liên tưởng này chủ yếu dựa vào kinh nghiệm mà con người cảm nhận được trong cuộc sống. Sắc màu là phương tiện hữu hiệu nhất để diễn tả đặc trưng của thế giới quan.

Nắm được các quy luật trên kết hợp cùng nhà thiết kế, bạn sẽ có được đúng màu sắc hợp với Ngũ Hành của mình.
Qua biểu đồ màu bản sắc, màu sắc sinh vượng và màu sắc kiêng kỵ của ngũ hành. Bạn sẽ chọn được màu thích hợp cho mình tại đây:

Bảng phối màu sơn tương sinh tương khắc các ngũ hành
 Màu sắc có ảnh hưởng nhất định tới tình cảm, mức năng lượng và tinh thần một cách toàn diện của con người. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau. Màu sắc có thể tác động đến Vận Khí một ngôi nhà hoặc một căn phòng nhưng cũng chỉ chiếm tỷ lệ 50 % (tùy theo số lượng màu sắc mà bạn sử dụng). Tuy nhiên ứng dụng việc hiểu biết những ảnh hưởng của màu sắc đến tâm lý và sức khỏe dưới khía cạnh phong thủy cũng là một việc nên làm.
Vậy thì, mầu sắc nào tốt cho căn nhà hạnh phúc của bạn?
Các tài liệu về phong thủy khuyên người ta nên dùng màu sắc phù hợp với các cửa trong bát quái để điều chỉnh khí trong nhà hay tại văn phòng. Ngũ hành tương ứng với màu sắc của nó trong từng cung. Khi so màu với bát quát thì cung gia đình là mộc, màu xanh tài lộc là một phần xanh lá, một phần đỏ. Danh tiếng là hỏa hay màu đỏ; Hôn nhân là một phần đỏ và trắng, Trẻ con (tử tức) là kim hay trắng; Quý nhân phù trợ là một phần trắng và đen; Nghề nghiệp là thủy hay đen; Tri thức là một phần đen và xanh lá, còn trung tâm là thổ hay vàng. Như vậy, một người hay một việc muốn được nhìn nhận rộng rãi hơn nữa thì đặt màu đỏ vào cửa danh phận. Còn như nếu gia đình không hòa hợp thì nên trồng cây xanh trong cung gia đình. Chọn màu sắc theo cách này, như lược đồ ngũ hành thì màu đỏ và màu xanh mang về thêm tài lộc; Xanh lá, đỏ và vàng giúp cho danh phận; Đỏ và trắng cho hôn nhân; Vàng, trắng và đen cho trẻ con; Đen và trắng là quý nhân giúp sức; Trắng, đen và xanh lá cho nghề nghiệp; Đen và xanh lá tăng thêm trí thức; Đen, xanh lá và đỏ giúp ích cho phần gia đình. Vì thế nếu gặp cảnh bất an thì nên dùng màu đen hay đỏ trong cung gia đình, và nếu muốn có danh vọng nên dùng xanh và vàng trong cung danh phận.
Trên đây là bài viết cuối cùng trong chủ đề về phối màu sơn theo phong thủy cho căn hộ chung cư mini dựa trên 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Hy vọng phần nào giúp quý khách hiểu rõ về cách phối màu sơn cho căn hộ chung cư mini của mình theo bản mệnh. 

Các bạn xem lại bài viết:


0 blogger-facebook:

Đăng nhận xét

Chào bạn, dù bạn có bất kỳ thắc mắc, khen hay chê nào, hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn đều rất quan trọng, nó đóng góp cho tôi phục vụ bạn tốt hơn! Tôi sẽ rất vui nếu bạn viết bằng Tiếng Việt có dấu!